Trang chủ » Thủ thuật máy tính

Thủ thuật nâng cấp RAM máy tính đơn giản hiệu quả

Máy tính của bạn ngày càng chạy chậm theo thời gian và bạn muốn nâng cấp máy tính để đẩy nhanh tốc độ hoạt động của máy tính . Một trong những cách để nâng cấp cho máy tính " chạy nhanh như mới " đó là nâng cấp RAM máy tính . Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận thủ đức sẽ mách bạn mẹo và quy trình nâng cấp RAM đơn giản và hiệu quả . 

 
Bước 1: Xác định máy tính của bạn hiện dùng RAM nào và dung lượng bao nhiêu. Để kiểm tra bạn có thể sử dụng phần mềm CPU-Z sau đó vào mục Memory để kiểm tra .
 
Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính để dùng cho công việc thường ngày như lướt Web, đọc báo... Sử dụng Windows 7 thì sửa máy tính tại nhà quận 12 khuyên bạn dung lượng tầm 2G RAM là đủ.
 
 
 
THỦ THUẬT NÂNG CẤP RAM MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ
 
 
 
 
Bước 2: Kiểm tra xem máy tính của bạn có bao nhiêu khe cắm RAM
 
Để làm được điều này, bạn có thể tháo khay đậy ở đằng sau của máy tính, tùy từng lại máy và xem hiện trong Mainboard của bạn có mấy khay cắm RAM hoặc bạn có thể xem phiếu lúc mua máy tính khi ban đầu mua máy, hay bạn có thể lên mạng kiểm tra và Search thông tin của máy hay bạn có thể sử sụng phần mềm CPU-Z để kiểm tra bằng cách vào Tab SPD mục Memory Slot Selection
 
Bước 3: Tiến hành chọn RAM
 
♦ Chọn dung lượng RAM theo mức độ, tích chất công việc.
 
Mỗi người sẽ có mục đích và công việc sử dụng máy tính khác nhau do đó, cũng có cách nâng cấp RAM khác nhau để phù hợp với tính chất công việc của mình. Nếu tính chất công việc yêu cầu máy tính phải chạy nhanh như chạy các ứng dụng đồ họa, các game nặng...  thì nên mua RAM dung lượng lớn để lắp vào.
 
♦ Chọn loại RAM thích hợp, tương thích với máy tính của bạn.
 
Hiện nay, trên thị trường có 3 loại RAM với số chân cắm khác nhau là: DDR, DDR2, DDR3. Lưu ý rằng  không thể cắm thanh loại DDR vào khe cắm DDR2 hay DDR3 và không thể cắm loại DDR2 vào khe cắm DDR và DDR3, cũng không thể cắm loại RAM DDR3 vào khe cắm RAM DDR hay DDR2 được , nghĩa là mỗi khe để cắm RAM chỉ cắm được một loại bộ nhớ duy nhất để gắn vào.
 
 
 
 
THỦ THUẬT NÂNG CẤP RAM MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ
 
 
 
 
Ngoài ra, bạn chọn loại RAM phải tùy vào năng lực tài chính của bạn .
 
Trong quá trình sử dụng, sửa máy tính tại nhà quận 1 lưu ý các bạn nên thường xuyên có những hành động nhằm giải phóng Ram, tắt các ứng dụng hoạt động không cần thiết trên máy tính, điều này sẽ hạn chế bộ nhớ RAM phải sử dụng, giúp máy tính chạy nhanh hơn, giải phóng RAM có nhiều cách để thực hiện, lưu ý nhất vẫn là hạn chế chạy nhiều chương trình cùng lúc.
 
Nếu bạn gặp trục trặc với máy tính của bạn , hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy tính tại nhà của công ty chúng tôi .
 
Dịch vụ Sửa máy tính, đổ mực in tận nơi Công Ty Sửa Máy Tính TPHCM
 
Hotline: 0903064855 - 0979.106.855
 
Email: suamaytinitviet@gmail.com
 
Website: suamaytinhviet.com

Đánh giá:

  • Currently 1.38/5

Kết quả: 1.4/5 - (8 phiếu)