Trang chủ » Thủ thuật máy tính

THỦ THUẬT ĐƠN GIẢN GIÚP BẢO VỆ MÁY TÍNH

Bảo vệ máy tính là điều cần thiết, một chiếc máy tính không đơn giản là dùng để làm việc mà còn là nơi để lưu trữ những thông tin quan trọng cần được bảo vệ. Nên việc bảo vệ máy tính là điều cần thiết, sau đây suamaytinhviet.com sẽ giới thiệu đến bạn những thủ thuật đơn giản.

Những thủ thuật này rất đơn giản phù hợp cho cả người không chuyên về máy tính lẫn chuyên nghiệp. Thủ thuật này vô cùng đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Tăng tính bảo mật của wifi

Mạng wifi giúp mọi người làm kết nối với nhau, tìm tài liệu và làm việc nhưng đây cũng là một nơi vô cùng nguy hiểm. Một người có khả năng truy cập vào mạng wifi của bạn thì cũng rất có khả năng sẽ truy cập được vào trong máy tính của bạn.

 

THỦ THUẬT ĐƠN GIẢN GIÚP BẢO VỆ MÁY TÍNH

 

Vì vậy, sửa máy tính tại nhà quận tân bình khuyên bạn nên đặt mật khẩu cho mạng wifi của mình cũng như đổi mật khẩu quản trị mặc định của router mạng. Hoặc bạn có thể dùng thủ thuật ẩn mạng wifi để người khác không truy cập được vào.

Xóa dữ liệu trong thiết bị lưu trữ

Bạn cần xóa sạch thông tin dữ liệu trong những thiết bị lưu trữ thông tin như thẻ nhớ, USB, đĩa cứng cho người khác. Với những thiết bị không dùng nữa thì bạn nên format nhiều lần để làm sạch chúng.

Sử dụng phần mềm diệt virus

Sử dụng phần mềm diệt virus rất có lợi cho bạn, nó giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi những con virus nguy hiểm và những tránh trường hợp máy tính của bạn bị đánh cắp dữ liệu nhằm bảo mật máy tính của bạn một cách tốt nhất.

 

THỦ THUẬT ĐƠN GIẢN GIÚP BẢO VỆ MÁY TÍNH

 

Hiện nay có rất nhiều phần mềm diệt virus tốt như AVG, Avira, Avast, Bkav,… những phần mềm này rất dễ cài đặt và sử dụng. Nhưng có khả năng bảo vệ máy tính của bạn rất tốt.

Sử dụng tường lửa

Sửa máy tính tại nhà quận gò vấp khuyên bạn nên sử dụng hệ thống tường lửa để bảo vệ máy tính tránh bị xâm nhập bởi những xâm nhập bên ngoài.

Sử dụng tường lửa giúp bạn bảo vệ máy tính và đảm bảo thông tin cá nhân của mình. Do tường lửa có khả năng giám sát dữ liệu được trao đổi giữa máy tính, máy chủ và các thiết bị định tuyến trong hệ thống mạng để kiểm tra xem chúng có an toàn hay không.

Mã hóa dữ liệu nhạy cảm

Những dữ liệu cần được bảo mật thì việc bảo vệ chúng là điều vô cùng cần thiết. Việc mã hóa thông tin sẽ giúp bạn bảo vệ những thông tin này. 

 

THỦ THUẬT ĐƠN GIẢN GIÚP BẢO VỆ MÁY TÍNH

 

Việc mã hóa thông tin cũng giống như việc bạn cất những thông tin này vào trong két sắt an toàn với mật khẩu bí mật. Và chủ những ai biết mật khẩu thì mới có thể ở được.

Có rất nhiều phần mềm mã hóa trên mạng, bạn có thể down về và cài đặt cho máy tính của mình. Sửa máy tính tại nhà tphcm giới thiệu đến bạn phần mềm mã hóa xuất sắc TrueCrypt.

Trên đây là những thủ thuật đơn giản giúp bạn bảo vệ những thông tin quan trọng trong máy của mình. Hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi! 

Đánh giá:

  • Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (6 phiếu)