Trang chủ » Thủ thuật máy tính

Thủ thuật cực hay mà bạn không thể bỏ qua khi sử dụng Word

Soạn thảo văn bản là tính năng cơ bản hỗ trợ mọi người trong công việc. Nhưng liệu rằng bạn có biết hết những thủ thuật trong word để việt sử dụng wors trở nên đơn giản bao giờ hết. Hôm nay, sửa máy tính tại nhà quận 9 sẽ giới thiệu cho bạn những thủ thuật trong word vô cùng hữu ích.

Tìm từ đồng nghĩa trong Word

Bạn thường soạn thảo văn bản trên Word và thường hay dùng đi dùng lại một từ nào đó. Thay vì vắt óc ngồi nhớ ra từ đồng nghĩa để "thay đổi không khí", hãy dùng đến sự trợ giúp của MS Word. Có lẽ bạn chưa biết Microsof Word có "tàng trữ" từ điển đồng nghĩa (thesaurus) cho tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

Để khởi động chức năng này,sửa máy tính tại nhà quận 9 hướng dẫn bạn cách sau: bạn có thể nhấn Shift + F7 sau khi đã bôi đen chữ cần tìm từ đồng nghĩa. Nếu bạn không bôi đen, Microsoft word sẽ mặc định từ cần tìm kiếm nằm ở bên trái của chuột. Phần còn lại là của bạn, chọn ra một từ ưng ý nhất rồi click chuột phải, chọn Insert để chèn lên từ cũ.

Thủ thuật cực hay mà bạn không thể bỏ qua khi sử dụng Word

Tự động lưu lại dữ liệu khi đang soạn thảo

Nếu bạn làm việc trong môi trường không an toàn vì điện áp thì hiện tượng treo máy hoặc tự khởi động lại đột ngột là điều khó có thể tránh khỏi, để an toàn hơn cho công việc soạn thảo văn bản của mình theo sửa máy tính tại nhà quận gò vấp khuyên bạn nên thiết lập thời gian tự động “lưu trữ” dữ liệu với cách thực hiện như sau:

Khi cửa sổ Word Options xuất hiện chọn Save ở dãy menu bên trái và đánh dấu trước câu: Save AutoRecover information every 10 minutes như hình dưới, sau đó chọn OK để kết thúc

Thủ thuật cực hay mà bạn không thể bỏ qua khi sử dụng Word

Giấu một đoạn văn bản

Trong một văn bản, nếu bạn muốn che giấu một đoạn nào đấy vì lý do bảo mật thì bạn hãy tô chọn đoạn văn bản sau đó nhấp chuột phải chọn font à hidden as set as default và ok

Thủ thuật cực hay mà bạn không thể bỏ qua khi sử dụng Word

Giấu/ ẩn văn bản trong Word là thủ thuật nhỏ nhưng theo sửa máy tính tại nhà quận gò vấp thì nó thật hữu ích, giúp các bạn có thể bảo vệ được những bí mật riêng tư của mình trong điều kiện máy tính công sở hoặc gia đình nhiều người dùng chung.

Hy vọng với những thủ thuật đơn giản này sẽ giúp bạn sử dụng word thật hiệu quả!!!

 

Đánh giá:

  • Currently 1.83/5

Kết quả: 1.8/5 - (6 phiếu)