Trang chủ » Thủ thuật máy tính

Sửa lỗi win 7 không nhận ổ cứng

 Sửa lỗi win 7 không nhận ổ cứng

Sửa lỗi ko phát hiện ổ cứng lúc cài Win. Trong những cách bên dưới đây. bạn có thể sử dụng cho các phiên bản windows ngày nay. bao gồm cả Windows 10.nội dung bài viết Sửa hỏng không phát hiện ổ cứng lúc cài Win sau đây sẽ nói chủ yếu về Windows 7.

Windows 7 đã là phần mềm hệ thống phổ biến nhất từ trước đến nay.kể từ khi phát hành Windows 10 đã gồm có lỗi & ko phù hợp.Windows 7 vẫn còn đang được sử dụng bằng dãy triệu người như là một sửa chữa.

sửa máy tính quận 1

sửa máy tính quận 2

sửa máy tính quận 3

Điều này Tức là mọi cá nhân vẫn đang tích cực cài Windows 7 trên máy tính của họ. tuy nhiên, có 1 luận điểm phổ biến. Đó là việc cài đặt Windows 7 ko nhận thấy ổ cứng mà bạn muốn cài vào.đa số những gì bạn thấy trên ảnh nền tùy chỉnh thiết lập (Setup) là không tồn tại một ổ đĩa nào để seting Windows 7.

bên cạnh đó còn tồn tại một thông báo mơ hồ trước một dấu chấm than trong 1 tam giác gold color nói rằng: No drivers found. nhấp chuột load driver to provide a mass storage driver for installation.Tạm dịch là: không có trình điều khiển đc tậu thấy. Nhấp vào trình điều khiển để chế tạo một trình điều khiển lưu trữ để cài đặt.”Để đọc được ổ cứng, Windows nên sở hữu Driver bộ điều khiển Controller mạch điện tử khác mang thiết lập BIOS.mainboard new

 Sửa lỗi win 7 không nhận ổ cứng

“Windows setup” thường tải đa số các Driver của các ổ cứng. Nhưng ví như mainboard của bạn có mặt trên thị trường sau khoản thời gian ban hành Windows 7. có khả năng rằng những Driver của bạn không đc nạp bởi thế ổ cứng ko thể được phát hiện.chúng ta có thể thấy ổ đĩa cứng trong tùy chỉnh thiết lập BIOS nhưng Windows Setup sẽ không thể sắm thấy nó.Định dạng File

1 Nguyên Nhân phổ cập khác khiến cho ổ cứng của bạn không thể phát hiện đc là định dạng File. Windows thường đọc định dạng NTFS. do đó, nếu ổ cứng của bạn new hoặc trước đây được dùng trong Ubuntu, Mac hoặc Linux. có tác dụng định dạng tệp tin của chính nó là ko thể đọc được bởi Windows Setup.

Giao diện khác nhau.mainboard và ổ cứng cũng connect theo những cách khác nhau (điều khiển bằng Cotroller bo mạch chủ). định vị phương pháp dữ liệu đc bàn bạc có ổ cứng. and giao diện đc dùng trong BIOS. bao hàm EFI / UEFI, SATA / IDE, SATA / ATA, SATA / AHCI và SATA / RAID.sử dụng giao thức kết nối sai có thể dẫn tới xung đột. vì vậy ổ cứng của bạn sẽ không bị phát hiện bằng BIOS và bởi Windows setup.

sửa máy tính quận 4

sửa máy tính quận 5

sửa máy tính quận 6

sửa máy tính quận 7

dưới đây là cách bạn có thể giải quyết và xử lý luận điểm này. bước đầu bởi các cách này. dùng bí quyết 3, 4 and 5 giả dụ BIOS của bạn không thể phát hiện ra đĩa cứng của chúng ta.

giả dụ ổ cứng của bạn đc bắt gặp bởi BIOS thì việc sử dụng lệnh “clean” sẽ format ổ đĩa cứng & tùy chỉnh định dạng file NTFS.các bạn sẽ mất toàn bộ data đã đc lưu trên ổ cứng. Để dùng bí quyết này bạn bắt buộc chắc chắn bạn không nên data trong ổ cứng.

 Sửa lỗi win 7 không nhận ổ cứng

bí quyết khiến..Bỏ đĩa Windows 7 hoặc cắm Output USB boot vào and khởi động lại máy tính. tham khảo bài viết: Cài Win 7 bởi cổng USB..Nhấn phím F12 để mở các tùy sắm thiết bị bật nguồn & tậu Output USB hoặc DVD / RW (tùy vào cài đặt Windows 7 của chúng ta

Sửa lỗi win 7 không nhận ổ cứng

1 hình nền sẽ có mặt yêu cầu game thủ bấm phím bất kỳ để khởi động từ DVD / RW hoặc cổng tiếp nối USB. Nhấn phím bất cứ để bật nguồn cấu hình thiết lập Windows 7..khi màn hình chào mừng xuất hiện bên trên Windows Setup. Nhấn “Shift + F10”, sẽ hiển thị command prompt (tương tự như language > Repair > Command Prompt.Gõ “diskpart” (không mang dấu ngoặc kép) và nhấn Enter..Gõ “list disk” and nhấn Enter.hy vọng rằng chúng ta có thể nhận thấy ổ đĩa của chúng ta trong danh sách này. các bạn sẽ thấy một trong những việc để xác định nó. bây giờ gõ “select disk X” (trong đó X là số định vị ổ đĩa của bạn) and nhấn Enter.

Nhập “clean” and nhấn enter. Điều này sẽ ghi ra 1 MBR trống. các bạn sẽ mất toàn bộ các dữ liệu bên trên ổ cứng..không thử seting lại Windows 7

ngoài ra hãy tháo ổ cứng của chúng ta, gắn chúng nó vào một máy đã có Windows. and định dạng ổ cứng theo chuẩn chỉnh NTFS. lúc hoàn tất, gắn lại HDD bên trên máy của chúng ta & bước đầu cài đặt win

sửa máy tính quận 8

sửa máy tính quận 9

sửa máy tính quận 10

giả dụ Driver SATA của bạn ra đời sau phiên bản Window 7. Thì bí quyết này sẽ nạp trình điều khiển bị thiếu để phát hiện ổ cứng của chúng ta.

Mở 1 laptop khác. Tải về Driver controller vào ổ cứng từ nhà phân phối mạch điện tử của bạn hoặc từ website của đơn vi phân phối PC. (Giả sử người chơi ko thay đổi mạch điện tử máy tính của bạn)

Giải nén tệp zip vào ổ Output USB của chúng ta (nếu tệp .exe, thêm tệp .zip Ở cuối and giải nén vào cổng USB của bạn).Cho đĩa cài đặt Windows 7 and cổng tiếp nối USB vào máy tính không hiện ổ cứng & khởi động lại nó..Nhấn phím F12 để mở những tùy chọn thiết bị khởi động & tìm Output USB hoặc DVD / RW (tùy vào seting Windows 7 của bạn)

1 ảnh trên nền sẽ xuất hiện nhu cầu bạn bấm phím bất kỳ để khởi động từ DVD / RW hoặc cổng USB. Nhấn phím bất kỳ để bật nguồn Windows 7 Setup.khi nền game chào mừng xuất hiện trên Windows Setup, lựa chọn 1 ngôn ngữ & nhấn “Next”.gật đầu đồng ý “license và terms” & sau đó nhấp “Next”

Đánh giá:

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)