Trang chủ » Thủ thuật máy tính

PC chơi game 10 triệu

PC chơi game

nếu như bạn là kẻ bước đầu tập tành bước vào bé đường build PC thì những kiến thức bên dưới đây mình chia sẽ PC  chơi game hiệu quả cần trang bị phải bắt buộc học hỏi đầy đủ điều kiện có cấu hình mạnh mẽ dùng riêng  chơi game hiệu quả.  sửa máy tính quận 1

Cứ tưởng tượng thế này, build PC cũng giống như gamer chơi xếp hình lego vậy. mỗi trang bị trong thế giới lego phải được đặt vào đúng chỗ đứng của nó và để nó trở nên hoàn hảo thì màu sắc, thứ tự những mảnh ghép bắt buộc với trật tự nhất định cân xứng có nhau. tương tự như vậy, ko phải các linh kiện nào trong máy cũng ráp đc với các linh phụ kiện khác mà cần sở hữu cổng cắm phù hợp and hiệu suất hợp lý thì máy tính của bạn mới chinh chiến bên trên mọi “đấu trường” được. bạn phải lưu ý lúc ban đầu có nhu cầu build case:  sửa máy tính quận 2

 PC chơi game 10 triệu

Không nên bất cứ linh kiện gì mà điều đầu tiên gamer cần nghĩ đến khi định xây dựng 1 PC cho riêng mình là ngân sách các bạn sẽ bỏ ra cho nó. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào từng cá thể bằng mọi cá nhân khi build đều sẽ bao gồm mục đích and sở thích khác nhau. nếu như bạn chỉ việc chơi game mang những nhu cầu đồ hoạ “thường thường” ko phải cao vô cùng như Dota 2, LoL, Hearthstone hay Overwatch thì một cái máy tính sở hữu mức giá từ 10-15 triệu là đủ nhưng giả dụ bạn muốn chơi Ultra settings thì đó là 1 câu chuyện hoàn toàn khác.

 Tìm hiểu về PC chơi game

thêm nữa, việc cân bằng ngân sách lúc chọn and tậu các linh phụ kiện cũng là 1 vấn đề quan trọng bắt buộc phải lưu ý. gamer ko thể bỏ quá phổ biến tiền vào VGA nhưng chẳng chú ý rằng còn đó các mạch điện tử hay bộ nguồn được.

Chip xử lý sở hữu bộ xử lý, sẽ sở hữu vài thông tin đặc biệt luôn cần quan tâm đến, and cũng trong những thước đo đánh giá xem máy tính của bạn chạy với mạnh và cực tốt hay không:  sửa máy tính quận 3

Core: Chip xử lý hiện tại bên trên Thị phần rất có thể tạm chia ra làm cho 4 dòng phổ biến: 2 nhân, 4 nhân, 6 nhân, 8 nhân. Tất nhiên là số nhân càng cao thì Chip xử lý càng mạnh nhưng điều đó chỉ đúng khi bạn so sánh những CPU cùng dòng. Ví dụ như CPU i7 6 nhân của Intel vẫn mạnh hơn FX 8 nhân của AMD như thường. thêm một điều đặc biệt nữa là mang số nhân càng tốt hiệu suất làm việc đạt đc cũng theo đó mà tăng, nhưng liệu người chơi với nên dùng tới hiệu năng cao tới vậy không? Theo mình, sở hữu Intel (chip phổ cập & khuyên dùng) thì Chỉ việc CPU 4 nhân là rất có thể học hành, giải trí thoải mái và dễ chịu không lo nghĩ rồi.

Xung nhịp: Tất nhiên là xung nhịp càng cao thì vòng xoay làm việc của máy tính xách tay càng cao rồi. Nhưng cũng với số nhân, xung nhịp chỉ bắt buộc so sánh bởi các Chip cùng chiếc. Ví dụ Pentium 4 3,0 GHz đương nhiên không đảm bảo hơn không hề ít so với Chip i3 một,7 GHz. Lý Do là vì Chip i3 mang số nhân nhiều hơn thế. Tiện đây cũng gợi nhắc thêm có các bạn trẻ 1 chút về số nhân, mọi nhân hoàn toàn có thể coi như với riêng một xung nhịp, ví dụ Chip 2 cores 2 GHz thì mọi nhân vận động đều có xung nhịp là 2 GHz. Nhưng điều này cũng không trọn vẹn có nghĩa là máy có xung nhịp cao và đa dạng bộ vi xử lý Core thì sẽ chạy giỏi các phần mềm. phổ biến phần mềm hiện nay vẫn được thiết kế để chạy đơn luồng (single-threaded) cần nó chỉ tập trung vào một bộ vi xử lý Core của máy tính, dẫn tới hiệu suất chạy không đảm bảo. Dù sao game thủ cũng yên tâm vì thời buổi này, những đơn vi phân phối phần mềm đều cố gắng update phần mềm của mình chạy đa luồng (multi-threaded) rồi.

 PC chơi game 10 triệu

Cache (bộ nhớ đệm): Đây là phần thứ 3 cần đc lưu ý mỗi khi bạn lựa chọn 1 Chip nào đấy. hiện nay, những dòng Chip đều phổ biến sở hữu cache hoàn toàn có thể từ 3 MB tới 8 MB. hiệu năng chính của cache thực tế chỉ hữu ích khi sử dụng với những tác vụ tiêu tốn không ít băng thông như encode hay nén đoạn phim (có lẽ hữu ích nhiều hơn thế nữa cho những youtuber). khi sắm Chip cũng đừng nên sắm những mã sản phẩm có cache rất thấp (dưới 3 MB), mua khoảng 6 MB là ổn rồi.   sửa máy tính quận 4

MainboardSau khi chọn được Chip ta tiếp nối tậu tới mạch điện tử. có rất nhiều nội dung bài viết hướng dẫn tậu linh kiện trước tiên là mạch điện tử vì bo mạch chủ như là 1 nền móng của một ngôi nhà và với móng thì new xây lên đc. Điều này là đúng nhưng cá nhân mình thấy nếu chọn được CPU trước thì khi chọn mainboard sẽ dễ dàng để tìm cổng cắm (socket) cho Chip hơn, tiện việc nâng cao máy sau này.

Bộ phận trong PC chơi game

Chipset: Chipset là phần đặc biệt quan trọng hàng đầu trong mạch điện tử (nói vậy chứ phần nào mình cũng thấy đặc biệt quan trọng hết). giải thích đơn giản và giản dị thì để bộ xử lý, RAM, VGA hay những đồ vật ngoại vi khác truyền data thông suốt với nhau thì cần thông qua chipset. không chỉ có vậy, chipset còn hỗ trợ các khả năng khác như tích hợp card đồ hoạ, âm thanh hay cổng tiếp nối USB 3.0,… và điều đặc biệt quan trọng cuối cùng lúc lựa chọn chipset là bạn phải quan tâm đến xem nó với bổ trợ Chip xử lý mà gamer đã lựa chọn không.

Socket: mọi mainboard thường sẽ hỗ trợ cho 1 số mẫu Chip mang cổng cắm nhất định. Ví dụ như hiện nay, những Chip của Intel đa số chia khiến 4 chiếc socket: LGA2011, LGA1155, LGA1150, LGA1151. Trong 4 chiếc này thì LGA1150 and LGA1151 là đời tiên tiến nhất & sẽ còn đc hỗ trợ trong khoảng time ít nhất là vài năm tới cần giả dụ bạn muốn build PC ngay lúc này thì nên chọn 1 trong 2 cái này, còn ví như bạn muốn giữ cẩm nang này để giành tiền về sau mới mua thì buộc phải gợi ý về các dòng socket bắt đầu mà Hãng Intel chế tạo, công nghệ tiên tiến buộc phải lúc này hỏng thời thời gian nhanh lắm. Còn có AMD thì hiện nay sử dụng cổng AM3+ and AM4 là tốt nhất.  sửa máy tính quận 5

RAM: những cái bộ lưu trữ Bộ nhớ đệm được dùng bên trên bo mạch chủ hầu hết đã bao hàm chuẩn công nghệ, tốc độ bus hay số Dắt cắm có thể chấp nhận được rồi. vấn đề còn lại lúc lựa chọn chủ yếu là xem xem tốc độ bổ trợ của main đến đâu, xung nhịp bao nhiêu. Ví dụ như bé MSI B150M Mortar với khe cắm DDR4 2133 MHz là quá ngon and đủ dùng, cũng khá được giới build PC ưu thích.

PSU hay nguồn Supply hay bộ nguồn là trái tim của máy tính. Bộ Power cực kỳ đặc biệt quan trọng vì công suất buổi giao lưu của nó thừa thì sẽ gây ra tình trạng tốn điện còn thiếu thì lại gây ra tình trạng sập Power, đôi lúc là cả hư lỗi linh kiện and chắc chắn là trái tim mà không bơm máu rất đầy đủ cho cơ thể thì sẽ không ổn đâu.

cái này thì cũng dễ dàng xem thôi. thông thường khi build PC chơi game chúng ta cũng có thể chọn lựa giữa 8GB và 16GB. thực tế vì Bộ nhớ đệm cũng dễ nâng cao thôi phải ban đầu cứ cắm một thanh 8 GB là được. Điều quan trọng là bạn phải cân nhắc xem DDR của Bộ nhớ đệm và hỗ trợ bên trên mainboard mang tương thích sở hữu nhau ko (ví dụ nên cùng là DDR4 & tần số buổi giao lưu của RAM nhỏ hơn hoặc bằng tần số bổ trợ trên main). bây giờ DDR4 là rất tốt & tiên tiến nhất, thậm chí còn giá giảm hơn cả DDR3 nữa bắt buộc mình rất rất khuyên sử dụng chiếc này. sửa máy tính quận 6

card VGA Card đồ hoạ thực chất là đồ vật có rất nhiều điều đáng nói nhất tuy nhiên với những ai chơi game hay bắt đầu tập tành build PC thì chắc chắn đã tìm hiểu đa dạng về luận điểm này rồi. bây giờ, 2 card đồ hoạ mới nhất của GTX là 1080 and 1070 có sức mạnh thuộc dãy “quái vật” đều đã đc diễn ra, còn phe đối lập của Nvidia là AMD thì sở hữu cho mình card RX480 cũng sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 này mang sức mạnh “tiệm cận” GTX 1070 nhưng giá rất mềm gần một nửa. người chơi đọc có thể tìm hiểu thêm để tăng chức năng chọn lựa về GTX 1080 & 1070 Tại đây, còn RX 480 Tại đây. gợi nhắc thêm là lúc sắm card đồ hoạ thì cũng vẫn cần nghía qua xem main với dắc cắm phù hợp ko đấy nhé (việc gì cũng bắt buộc ngó qua xem ông main mang “đồng ý” ko đã).

Đánh giá:

  • Currently 1.00/5

Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)