Trang chủ » Thủ thuật máy tính

Những phần mềm cần thiết cho máy tính của bạn

Cho dù bạn là người mới cài lại máy tính của mình, hay đơn giản hơn bạn chỉ là một người mới bập bẹ sử dụng máy tính và cho dù là lý do gì đi nữa, chúng tôi tin chắc rằng bạn cũng đã hoặc đang và sẽ tự đặt câu hỏi cho chình mình và cũng sẽ rất phân vân là không biết nên cài những phần mềm nào cho máy tính. Phần mềm nào là phù hợp với cấu hình máy, phần mềm nào là tốt, dư thừa,… Hãy để Sửa máy tính tại nhà quận 1 tư vấn cho các bạn cài đặt những phần mềm cần thiết, phù hợp cho máy tính của bạn, xin mời các bạn cùng tham khảo.

Sửa máy tính tại nhà quận 2 mách nhỏ cho các bạn đó là là nên active windows và cài driver trước khi nghĩ đến việc cài các phần mềm khác nhé.

1. Phần mềm diệt virus.

Đầu tiên và luôn là lựa chọn số 1 đó chình là phần mềm diệt virus vì nó có thể giảm thiểu các rủi ro cho máy tính của bạn như là tránh bị mất cắp dữ liệu, máy tính hư hỏng,…

Chắc hẳn bạn đã có sự lựa chọn riêng cho mình rồi. Có thể nhắc đến một số phần mềm nổi tiếng thế giới như Kaspersky, eset nod32, Avira, BKAV …

2. Trình duyệt

Có khá nhiều trình duyệt web được ra đời và mỗi trình duyệt web đều có những nét riêng. Vì thế mà người sử dụng ngày càng có nhiều sự lựa chọn đa dạng khác nhau. Bạn có thể thay đổi trình duyệt web mặc định trong windows. Sau đây Sửa máy tính tại nhà quận 9 xin được tổng hợp các trình duyệt web tiêu biểu đang được khá nhiều người sử dụng và đánh giá là tốt cũng như tính hiệu quả khá cao đó là Google Chrome, FireFox, Internet Explorer, Cốc Cốc, Opera,…

Tuy nhiên được nhiều người biết đến và sử dụng tại Việt Nam là trình duyệt Cốc Cốc với nhiều tính năng tính hợp sẵn, mang đến nhiều sự tiện lợi cho người dùng.

3. Phần mềm hỗ trợ xem video và nghe nhạc

Phần mềm này đã có sẵn trên windows, bạn có thể dùng ngay trình duyệt hỗ trợ nghe nhạc và xem phim mặc định của máy  đó là Windows Media Player, tuy nhiên lại có một số định dạng phim mà Windows Media Player sẽ không đọc được ví dụ như FLV, và lúc này máy cả bạn sẽ cần một phần mềm hỗ trợ và giải pháp cho bạn đó là KMPlayer.

4. Phần mềm chat

Với sự phát triển của Internet đồng thời là sự ra đời của hàng loạt các mạng xã hội thì việc chọn cho mình một phần mền để liên lạc với bạn bè và để không bị lỗi thời là rất cần thiết đấy, Sửa máy tính tại nhà quận 3 có thể kể đến một số như Yahoo, Skype, Viber,…Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm của riêng mình bạn hãy tham khảo và chọn cho mình một hoặc có thể nhiều phần mềm tuy theo nhu cầu.

Theo đánh giá của người dùng thì Skype cho chất lượng gọi video tốt hơn yahoo. 

5. Bộ gõ tiếng Việt

Sẽ có những lựa chọn cho bạn như Unikey, Vietkey,…Đó là các phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến hiện nay, nó cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt khác nhau và nhiều tính năng hữu ích như: gõ tiếng Việt, viết chữ hoa, gõ tắt, gõ chữ cái có dấu, …Được xem là tiện ích thật sự cần thiết đối với những người thường xuyên soạn thảo văn bản, nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên ...

6. Phần mềm hỗ trợ download

Ngày nay, một số trình duyệt đã tích hợp sẵn tính năng download giúp cho người dùng có thể tải về một đoạn video, nhạc, văn bản,… mà không cần dùng đến bất kì phần mềm nào. Mặc dù là vậy, nhưng việc có cho mình một phần mền hỗ trợ download là rất cần thiết. Vì sao ư ? đó là ngoài việc giúp bạn tải một file nào đó mình mong muốn về máy tính chúng còn hỗ trợ bạn tăng tốc và quản lý tập tin tải xuống một cách thuận tiện hơn.

7. Phần mềm MS Office

MS Office là từ viết tắt của Microsoft Office, bộ phần mềm văn phòng phổ biến, có bản quyền của hãng Microsoft. Bộ phần mềm này gồm nhiều chương trình thành phần, tùy vào từng phiên bản mà có như : Microsoft Word để soạn thảo văn bản, Microsoft Power Point dùng để trình chiếu và Microsoft Excel dùng để tính toán. Sửa máy tính tại nhà quận gò vấp tin rằng cho dù bạn làm công việc nào hay sử dụng máy tính với mục đích gì thì đây là phần mềm hết sức cần thiết với mọi máy tính vì chúng tôi đảm bảo sẽ một lúc nào đó chắc chắn rằng bạn sẽ dùng đến phần mền này. Vì vậy còn chần chừ gì mà không cài ngay cho máy tính của mình một bộ Microsoft Office đi nào.

8. Phần mềm đọc file PDF

Cuối cùng và không kém phần quan trọng đó là phần mềm đọc file PDF: Sửa máy tính tại nhà quận tân bình đưa ra lựa chọn cho các bạn là Foxit Reader hoặc Adobe Reader là lựa chọn tốt nhất. Văn bản ngày nay thường được soạn thảo trong word nhưng bỗng một ngày bạn lên mạng tải về một file mà người viết đã để nó dưới định dạng PDF, khiến bạn không thể mở file và đọc chúng được. Hãy nghe theo lời khuyên của chúng tôi và cài ngay một trong hai phần mềm trên.

Đánh giá:

  • Currently 1.33/5

Kết quả: 1.3/5 - (6 phiếu)