Trang chủ » Thủ thuật máy tính

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG EXCEL

 

Exel là một trong những công cụ được sử dụng nhiều trong bộ Microsoft Office, được hầu hết mọi công ty sử dụng. Khi làm việc với excel thì không thể tránh khỏi những việc gặp lỗi, lỗi xảy ra trong khi thực hiện các hàm, các công thức tính toán hay các thao tác trên bảng tính. Vậy làm sao để khắc phục được những lỗi này? Hãy cùng suamaytinhviet.com tìm hiểu bài viết dưới đây.

 

Các lỗi máy tính thường gặp

 

Lỗi bị mất đường kẻ

Khi thao tác trên excel sẽ có lúc bạn gặp phải trường hợp không hiển thị các đường kẻ dọc, ngang bao quanh các ô. Khi gặp trường hợp này thì sửa máy tính tại nhà quận Tân Bình hướng dẫn bạn một cách vô cùng đơn giản.

Bạn vào ô menu Tools/options/view, trong mục window optipns bạn chọn đánh dấu vao ô Gridline, trong Gridlines color, bạn có thể chọn màu cho những đường lưới mà bạn thích rồi nhấn OK.

Hiện thị công thức thay vì kết quả

Có khi bào bạn gặp trường hợp sau khi nhập công thức tính toán, nhấn nút enter thì không hiện kết quả mà hiện thị công thức. Để khắc phục tình trạng này sửa máy tính tại nhà quận Tân Bình sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tình trạng này.

Khi gặp phải tình trạng này thì bạn  vào menu Tools/ Options/ View, trong khu vực Window options bạn hủy dấu chọn trong mục Formulas đối với excel 2007 trở về trước. Đối với với excel 2007 tới nay thì bạn vào mục Formulas và chọn show Formulas.

Lỗi giá trị #VALUE!

Đây là một trong những trường hợp dễ xuất hiện khi sử dụng excel, theo sửa máy tính tại nhà quận gò vấp được biết thì nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này có thể là do trong chuỗi công thức bạn nhập không phải là số hay giá trị logic, hoặc khi bạn đang nhập một công thức, chỉnh sửa chưa xong thì bạn nhấn enter, có thể là bạn nhập quá nhiều tham số,…

 

Cách xử lý lỗi thường gặp

 

Để khắc phục tình trạng này, sửa máy tính tại nhà quận gò vấp hướng dẫn bạn chỉnh sửa lỗi giá trị như sau: bạn hãy xem xét, chỉnh sửa lại các giá trị của phép toán, chắc chắn rằng chúng có cùng một khiểu dữ liệu là ký tự số hoặc chuỗi mẫu tự.

Lỗi độ rộng #####

Khi thấy trên ô excel xuất hiện ##### thì theo sửa máy tính tại nhà tphcm thì bạn đang gặp phải trường hợp độ rộng của ô không đủ để thể hiện các con số. Để giải quyết tình trạng này, cô cùng đơn giản bạn chỉ cần điều chỉnh lại độ rộng của cột bằng cách dùng chuột.

Hy vọng với những chia sẻ của sửa máy tính tại nhà tphcm có thể giúp ích bạn trong việc giải quyết những vấn đề thường gặp trong khi dùng excel.

Đánh giá:

  • Currently 1.33/5

Kết quả: 1.3/5 - (6 phiếu)