Trang chủ » Thủ thuật máy tính

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG EXCEL – PHẦN 2

 

Khi sử dụng Excel bạn thường hay gặp các lỗi nho nhỏ làm chậm tiến độ công việc của bạn, làm bạn rất phiền lòng nhưng chưa biết cách khắc phục những lỗi đó như thế nào. Không cần mỗi lần gặp lỗi lại phải đi nhờ người khác sửa giúp bạn làm cho công việc của họ bị trì trệ, giờ đây bạn cũng có thể tự mình khắc phục những lỗi bất cập đó qua bài viết mà suamaytinhviet.com chia sẻ sau đây nhé.

Lỗi excel thường gặp

1.     Lỗi không thấy tên dòng, cột

Nhiều lúc mở bảng tính ra nhưng bạn không thấy tên các cột (A, B, C, D…) và tên các dòng (1, 2, 3, 4…) hiện ra. Vậy phải làm sao để chúng xuất hiện ? Cách khắc phục đơn giản mà sửa máy tính tại nhà tphcm hướng dẫn bạn là: vào menu Tools/ Options/ View và đánh dấu chọn mục Row & Column Headers trong Windows Options rồi nhấn nút Ok.

2.     Lỗi mất sheet tab

Trong excel bạn có thể mở được rất nhiều sheet mà hiện tại không thấy nút sheet tab đâu cả. Để khắc phục được lỗi này bạn vào menu Tools/ Options/ View và trong Window Options, đánh dấu chọn mục sheet tab rồi nhấn Ok. Đối với Excel 2007 trở về sau vào mục Excel Options/ Advanced/ Show sheet tabs.

Lỗi mất sheet tabs

3.     Cột hiển thị số 1, 2, 3… thay vì A, B, C…

Sau khi mở bảng tính mà không thấy tên cột hiển thị A, B, C… mà chỉ hiển thị số 1, 2, 3… bạn có thể vào menu Tools/ Options chọn General trong ô Settings, rồi sau đó huỷ dấu chọn mục R1C1 Reference style/ Ok.

4.     Nhấn Enter con trỏ nhảy lên

Thông thường khi kết thúc nhập liệu ta thường nhấn Enter nhưng  con trỏ lại nhảy lên ô bên trên, ô bên phải hay ô bên trái mà không nhảy xuống ô phía dưới như trước đây.

Nạp mực in tại nhà quận Thủ Đứcchỉ bạn cách khắc phục như sau: vào menu Tools/ Options/ Edit, trong mục Direction bạn chọn Down và nhấn Ok. Nếu bạn đang sử dụng Excel 2007 trở về sau thì bạn vào Options/ Advenced trong mục Derection chọn Down và Ok.

Nhấn Enter con trỏ nhảy lên

5.     Lỗi phím mũi tên

Khi nhấn các phím mũi tên trên bàn phím thì lại cuộn màn hình chứ không nhảy sang ô bên trên, dưới, phải, trái như thường lệ. Để khắc phục bạn xem đèn của phím Scroll Lock có sáng không, nếu có bạn hãy tắt nó đi sau đó bạn có thể sử dụng lệnh như bình thường.

Hy vọng với những chia sẻ mà nạp mực in tại nhà quận Gò Vấp có thể giúp bạn giải quyết được những khó khăn khi sử dụng Excel đẩy nhanh tiến độ công việc của bản thân hoàn thành tốt công việc của mình.

Đánh giá:

  • Currently 2.40/5

Kết quả: 2.4/5 - (5 phiếu)