Trang chủ » Thủ thuật máy tính

Nguy hiểm về mã độc mới trên Facebook Messenger từ bạn trên mạng xã hội

Trong năm 2017 đã có xuất hiện rất nhiều mã độc VD. Wanna Cry khá nổi tiếng mà khó ai khắc phục được . Tuy nhiên cũng chưa hẳn sẽ không có cách  , mới gần đây lại xuất hiện một mã độc khác trên Facebook Messenger được sử dụng ngôn ngữ lập trình Autoit được cung cấp miễn phí. Tuy nhiên sửa máy tính tại nhà quận 7 sẽ cho bạn lời khuyên và hướng dẫn phòng tránh.
 

Làm sao để ngăn chặn mã độc này?

Hiện tại việc duy nhất để ngăn chặn mã độc này lây lan trên máy bạn nếu bạn lỡ click vào tập tin mã độc là sửa tập tin hosts và thêm vào các dòng sau.

127.0.0.1 plugin.ojoku.bigih.bid

Đây chỉ là một biện pháp thủ công và mang tính chất tạm thời vì kẻ tấn công có thể dễ dàng phát tán các mã độc khác với các tên miền khác. Khuyến cáo chung dành cho các bạn là không nên mở các tập tin lạ đến từ Facebook Messenger và sử dụng một chương trình AntiVirus để đảm bảo được an toàn.

 
Nguy hiểm về mã độc mới trên Facebook Messenger từ bạn trên mạng xã hội
 

Mã độc được phát tán lần này không quá tinh vi, nhưng lại đánh đúng vào tâm lý tò mò của người Việt Nam. Cụ thể mã độc sẽ tự động gửi một tập tin nén zip qua Facebook Messenger, bên trong có chứa một tập tin giá dạng video. Tên tập tin được gửi đi thường có dạng “video_” + 4 số ngẫu nhiên. Vì vậy sửa máy tính tại nhà quận 9 khuyên bạn không nên click vào những tệp tin tên " video_xxxx " để tránh những điều xấu xảy ra không nuối tiếc.

Nguy hiểm về mã độc mới trên Facebook Messenger từ bạn trên mạng xã hội
 

Nếu bạn có lỡ click và tải tập tin đính kèm được gửi qua tin nhắn Facebook thì đừng lo, tại thời điểm này bạn vẫn an toàn. Nhưng sau khi bạn vô tình mở tập tin đó, mã độc sẽ sẽ được thực thi. Chuyện gì sẽ xảy ra? Chúng ta hãy cùng phân tích tập tin này!

 

 

Đánh giá:

  • Currently 1.40/5

Kết quả: 1.4/5 - (5 phiếu)