Trang chủ » Thủ thuật máy tính

Mẹo giúp tăng tuổi thọ ổ cứng máy tính

ổ cứng máy tính là một phần vô cùng quan trọng của máy tính, máy tính hoạt động được là nhờ vào ổ cứng. Vậy làm sao để tăng tuổi thọ của ổ cứng máy tính? Hãy cùng sửa máy tính tại nhà quận 1 tìm hiểu những mẹo vô cùng đơn giản sau.

Sửa máy tính tại nhà quận 1được biết ở cứng là một thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống máy tính, bởi chúng chứa dữ liệu thành quả của một quá trình mà bạn đã làm việc trên máy tính. Nếu gặp vấn đề hư hỏng gì thì sẽ vô cùng tiếc nuối.

Mẹo giúp tăng tuổi thọ ổ cứng máy tính

Sau đây là những mẹo vô cùng đơn giản mà sửa máy tính tại nhà quận 9gợi ý cho các bạn:

Hạn chế sử dụng máy quá nóng

Thiết bị điện tử sẽ rất nhanh hư hỏng nếu phải hoạt động ở nhiệt độ cao quá lâu, đối với ổ cứng cũng vậy. Theo sứa máy tính tại nhà quận 9 được biết thì đối với mỗi dòng ổ cứng sẽ có một nhiệt độ hoạt động tối ưu, bạn nên tìm hiểu về chúng và hạn chế đến mức tối thiểu việc sử dụng trong nhiệt độ cao quá mức quy định.

Bạn nên sử dụng hệ thống tản nhiệt để giảm nhiệt độ máy tính nếu phải hoạt động liên tục ở trong môi trường nhiệt độ cao. Không chỉ vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy tính.

Mẹo giúp tăng tuổi thọ ổ cứng máy tính

Hạn chế bật/ tắt máy tính một cách liên tục

Có thể bạn không biết nhưng hành động đòi hỏi mức độ truy xuất ổ cứng nhiều nhất trên máy tính chính là việc bật và tắt máy tính. Và việc bật, tắt liên tục sẽ khiến ổ cứng quay nhiều hơn dẫn đến hao mòn nhanh so với khi bạn sử dụng thông thường.

Chính vì vậy, theo sửa máy tính tại nhà quận gò vấp thấy thì nếu trường hợp bạn phải ra ngoài trong thời gian lâu như nửa ngày chẳn hạn, hãy tắt máy tính. Trường hợp chỉ rời khỏi trong một vài giờ, hãy sử dụng chế độ Standby hoặc Hibernation. Hay Sleep để hệ thống tự ngắt nguồn điện vào ổ cứng.

Nếu bạn muốn ổ cứng máy tính hoạt động lâu dài hơn thì hãy áp dụng những điều trên do sửa máy tính tại nhà quận gò vấp đề xuất. 

Đánh giá:

  • Currently 1.60/5

Kết quả: 1.6/5 - (5 phiếu)