Trang chủ » Thủ thuật máy tính

Máy tính bật không lên nguồn

Máy tính bật không lên nguồn

Máy tính bật không lên nguồn, khó khăn nhưng biết được phải khởi đầu giải quyết từ đâu. những máy tính tân tiến thường tương đối phức hợp, thành thử chúng ta chẳng thể biết ngay được lỗi nằm tại đâu .Do có nhiều loại thông số kỹ thuật phần cứng khác biệt, đề nghị chẩn đoán toàn bộ vấn đề chắc hẳn xảy ra. Thay vì thế, chúng ta sẽ đề cập tới những bước thực hiện để phê chuẩn vấn đề và giải quyết. hay bạn tìm giải pháp giải quyết thế hệ cho máy tính từng hoạt động rẻ trước đây, thì những biện pháp chẩn đoán này cũng Chắn chắn giúp ích cho bạn. sửa máy tính quận 1

Chẩn đoán“Máy tính không lên nguồn” với nhiều lựa chọn ý nghĩa khác nhau. Để cho minh bạch, chúng ta sẽ giả tỉ khối hệ thống của bạn số đông không phản ứng lúc bạn nhấn nút nguồn trên bàn phím , hoặc máy tính lên Power trong cỡ 1 giây rồi Tiếp đến tắt lại.

Nếu máy tính của bạn lên Power nguồn nhưng không có gì hiển thị trên màn hình, hoặc cập nhập  hệ điều hành, thì bạn kiên cố xem chỉ dẫn xử lý sự cố này về việc “Tại sao máy tính ko lên nguồn được?”  sửa máy tính quận 2

 Tìm hiểu nguyên nhân máy tính bật không lên nguồn

Qua quy trình chẩn đoán, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể về Hartware máy tính không giống nhau. bạn vững chắc dùng chỉ dẫn thiết kế máy tính này để tham khảo nếu mang bất cứ câu hỏi nào về giải pháp lắp ráp Hartware máy tính, hoặc có câu hỏi về những bộ phận chi tiết.

Dường như, bạn cũng phải đọc trước để tìm ra tình huống tương tự mang của bạnnhất. Qua đó, bạn sẽ biết được điều gì sẽ xảy ra trước lúc mở đầu giai đoạn chẩn đoán, nhưng ko phải sự cố nào cũng đúng với giả dụ của bạn. thành ra, hãy dễ chịu bắt đầu từ bước có vẻ thích hợp mang bạn nhấtNếu hệ thống của bạnnhận điện (theo báo hiệu của đèn LED trên những bộ phận bên trong của dòng sản phẩm tính) bạndĩ nhiên bỏ qua and tới thẳng Bước 3.Nếu không, hãy mở đầu từ những sợi cáp đi từ tường nhà bạn.  sửa máy tính quận 3

đánh giá để đảm bảo ổ cắm trên tường hoạt động rẻ bằng phương pháp cắm một trang bị (chẳng hạn như đèn) mà bạnbiết là còn tốt rồi xem sét.Đảm bảo vũ trang chống sốc điện hoặc ổ điện được cắm đúng biện pháp vào ổ cắm, cũng như công tắc điện được bật. Cắm những trang bị khác vào ổ điện and xác nhận những vũ trang này hoạt động chung.Kiểm tra lại để bảo đảm công tắc nguồn tích điện của máy tính đang bật.Xác nhận rằng cáp điện của máy tính đc cắm đúng bí quyết vào nguồn điện & ổ cắm, bởi vì dĩ nhiên cáp sẽ bị lỏng sau một thời gian.Sau lúc đã kiểm tra lại các connect từ máy tính đến tường, bạnđề nghị kiểm tra cáp điện của máy tính đang cắm vào PSU (còn Call là cáp C13).

phổ thông monitor sử dụng cùng một dòng cáp như PSU máy tính để bàn. giả dụ nếu bạn cũng Như vậy, hãy đổi cáp màn hình bằng cáp máy tính & nhìn thấy xem monitor sở hữu mở ko. giả dụ ko, hãy đánh giá máy tính bằng cáp cấp nguồn cho monitor.Mua cáp C13 thay thế nếu không có cáp phòng ngừa. Hãy nhớ rằng 1 số tùy chỉnh thiết lập máy tính đặc biệt lãng phí điện sẽ nên dùng cáp cỡ bự, thành thử hãy bảo đảm thay cáp bạnđang sử dụng bằng cáp mang cỡ tương tự.

sau thời điểm đã nắm rõ đc thông tin về Dây cáp và ổ cắm tường, bạn bắt buộc nhắm đường cáp bên trong hòm vật dụng.ước tiếp theo là bắt đầu kiểm tra bên trong thiết bị để bảo đảm không mang cáp nào bị lỏng hay bị hỏng. trường hợp bạnđang xử lý khối hệ thống đc lắp sẵn, hãy nhớ rằng trường hợp mở máy ra thì sẽ vi phạm luật lệ BH. Như vậy, hiệu quả hơn là bạn phải can hệ sở hữu đơn vi phân phối đồ vật của mình để được tham vấn trước lúc tiếp nối.  sửa máy tính quận 4

mở đầu bằng cách dỡ phích cắm cáp chạy từ nguồn tích điện của máy tính tới ổ cắm trước lúc làm cho bất kỳ điều gì khác phía trong máy tính. Dường như, hãy bảo đảm ngắt connect được quan tâm các thiết bị ngoại vi, như keyboard, chuột hay ổ cứng xung quanh, cộng có cáp màn hình cắm vào máy tính. trang bị Output USB hoặc cáp nối monitor nhiều khi Chắn chắn gây ra sự cố điện. ví như máy tính của bạnphát động nhưng mà không với cáp nào đang cắm vào, hãy cắm riêng từng cáp and kiểm tra cho tới lúc bạn phát hiện được vũ trang ngoại vi sở hữu luận điểm, rồi thử & khởi động nhưng mà ko cắm cáp ấy hoặc kiểm tra bằng cáp thay thế sửa chữa.Nếu bí quyết này ko sở hữu hiệu quả, hãy dỡ phích cắm máy tính ra khỏi tường, mở thùng vật dụng để tiếp cận những phòng ban bên trong. thủ tục này sẽ khác biệt tùy vào cỗ ván sản phẩm, bởi vậy hãy tuân theo bất kỳ tài liệu hay chỉ dẫn nào thích hợp để tiếp cận phía trong máy tính của game thủ.

Các bước kiểm tra Máy tính bật không lên nguồn

sau thời điểm mở áo quan máy, bạnbắt buộc kiểm tra số đông các kết nối từ nguồn điện có những bộ phận trong máy tính, để xem có bất kỳ connect nào bị lỏng ko, rồi gắn chặt lại trường hợp phải. trường hợp sử dụng PSU dạng khối (nguồn điện nhưng mà bạn tậu cáp mình muốn sử dụng), bạn cũng phải đánh giá lại xem cáp mang được gắn đúng biện pháp trên PSU ko. sau thời điểm đảm bảo ko với connect nào bị lỏng Ở cả nhì phía, hãy kiểm tra xem máy tính với lên Power nguồn ko.

trường hợp giải pháp đấy ko mang kết quả, hãy tháo phích cắm của toàn bộ cáp điện đc connect mang những phòng ban của máy tính. Trong số đó bao gồm những cáp điện 24 chấu và Chip xử lý được nối sở hữu bo mạch chủ, những cáp điện khác nối tới bất kỳ thiết bị PCIe nào như GPU, cũng như những đầu nối điện SATA and Molex được nối với các trang bị lưu trữ & những linh phụ kiện máy tính khác. sửa máy tính quận 5

Để biết chi tiết hơn về những connect nguồn điện, hãy xem đông đảo lắp thêm bạnphải biết về điện áp nguồn.Sau lúc đã toá đông đảo kết nối ra khỏi PSU, hãy cắm lại cáp bo mạch chủ & cáp điện CPU, cắm vào máy tính và kiểm tra xem hệ thống sở hữu lên Power nguồn không. bạn kiên cố biết khi thấy quạt quay and đèn trên phần cứng sáng lên.Nếu thấy đúng là vậy thì tốt rồi! Sau đó, bạn đề nghị tắt máy and mở đầu connect lại cáp điện sở hữu từng bộ phận Hartware, rồi đánh giá cho đến lúc bạn sắm được phần cứng gây ra vấn đề. 1 lần nữa, ví như bạn muốn xem hướng dẫn về các đòi hỏi của phần cứng lúc connect nguồn điện hoặc có câu hỏi gì về giả dụ này, hãy xem chỉ dẫn xây đắp máy tính.

Bên cạnh đó kiểm tra bên trong hòm trang bị, hãy quan tâm đến bất kỳ điều gì cứng cáp gây ra đoản mạch điện. các nếu phổ biến của sự cố này là bo mạch chủ được bắt vít trực tiếp vào cỗ áo vật dụng nhưng mà không dùng cốt giải pháp điện cần thiết, hoặc những đầu nối Molex* có chấu xúc tiếp không đúng sở hữu săng sản phẩm công nghệ. Chuyện này hầu như không xảy ra ví như máy tính của bạnđc lắp sẵn, nhưng mà bao giờ cũng cần đánh giá & chẳng hề chuyện gì cũng tuyệt vời 100%.Nếu bạnđã thử chủ yếu những biện pháp phía trên mà vẫn không thấy đèn tín hiệu trạng thái của phòng ban sáng lên, thì vững chắc là PSU bị lỗi.

nếu bạn có nguồn điện dự phòng mà bạn biết là còn hoạt động phải chăng, hãy cắm cáp bộ xử lý và cáp bo mạch chủ 24 chấu vào PSU thế hệ để xem nó sở hữu cấp nguồn cho bo mạch chủ ko. nếu có, với khả năng vấn đề nằm Ở PSU trước của bạn and bạn cứng cáp hệ trọng sở hữu hãng sản xuất PSU hỏng để tiến hành những bước tiếp theo.Kiểm tra mã POST, bo mạch chủ và phần cứngCó thể là khối hệ thống của bạn đang nhận điện — theo báo hiệu của đèn trên phần cứng bên trong — nhưng vẫn không lên Power nguồn phổ biến. trường hợp khối hệ thống của bạn vẫn không phản ứng khi bạn nhấn nút Power trên cỗ ván sản phẩm công nghệ, hoặc nếu lên Power nguồn đc một giây rồi tắt lại, hãy tuân theo những bước phía dưới.Mã POST và bípMặc dù khó chắc phê chuẩn đc lý do máy tính ko khởi động, nhưng bạnchắc chắn thử những biện pháp đánh giá sở hữu sẵn trên sản phẩm công nghệ. Mã nguồn On Self Test (POST) and mã bíp là dấu hiệu Ảnh và âm thanh nhưng mà hãng sản xuất bo mạch chủ dùng để lên tiếng kết quả đánh giá Hartware bên trong. những tín hiệu này dĩ nhiên siêu hữu dụng trong việc thỏa thuận bất cứ luận điểm Hartware nào có lẽ làm máy tính của bạnko lên Power nguồn đc.

Mã POST thường mang 2 chữ số, cho biết khối hệ thống chạm chán sự cố Hartware Tại đâu trong quy trình phát động. Mã này thường sẽ giúp chấp nhận nguồn nảy sinh vấn đề. Ví dụ: nếu mã POST cho biết lỗi khởi tạo bộ nhớ lưu trữ, bạn sẽ biết yêu cầu khởi đầu bằng bí quyết xử lý sự cố Bộ nhớ đệm của mình. nhiều kiểu bo mạch chủ mang kiểu hiển thị thập lục phân để hiển thị mã này and cung cấp thông tin cụ thể về nơi phải mở màn công đoạn chẩn đoán. trường hợp bo mạch chủ của bạn ko với hiển thị hợp lại thành một, bạn vững chắc sử dụng thẻ kiểm tra POST gắn vào khe PCIe để hiển thị mã ấy cho game thủ.  sửa máy tính quận 6

Mã bíp là mã âm thanh gần giống như POST. lúc máy tính lên Power, giả thử là vậy, bạn cứng cáp sẽ nghe thấy 1 loạt tiếng bíp. các tín hiệu âm thanh này mang tính năng chẩn đoán tương tự như mã POST. Ví dụ: 3 tiếng bíp tức là không phát hiện thẻ video & bạn sẽ phải gắn lại GPU của mình.Mặc dù các tín hiệu này có thể có ích, nhưng mà mỗi nhà sản xuất bo mạch chủ lại sử dụng 1 hệ thống mã khác biệt. Hãy xem tài liệu bo mạch chủ và mua trên mạng để biết các mã mà nhà sản xuất bo mạch chủ của bạn sử dụng, từ đấy kiểm tra xem bạnsở hữu đồng ý đc vấn đề nhưng mình gặp không.Cập nhật BIOS bo mạch chủNếu bạnko thu được mã POST and đã làm theo những bước bên trên, bạn cần đảm bảo mình đang sử dụng bạn dạng BIOS mới nhất của bo mạch chủ.

bạn thường chắc cập nhật BIOS của bo mạch chủ lên phiên bản tiên tiến nhất Ngay cả lúc máy tính của bạn ko sở hữu mã POST. quá trình này khác biệt tùy vào hãng sản xuất bo mạch chủ, cho nên hãy tham khảo tài liệu bo mạch chủ hoặc đánh giá trên mạng để bảo đảm bạn đang sử dụng phiên bản BIOS mới nhất cho khối hệ thống của mình.Cách này kiên cố ko sở hữu hiệu quả ví như máy tính của bạn đang hoạt động thì bỗng dưng dừng lại, hoặc giả dụ bạn đang sử dụng hệ thống lắp sẵn. nhưng trường hợp bạn đang xây cất máy tính và thiết bị ko khởi động, đặc biệt là trường hợp bạn đang dùng bo mạch chủ cũ, hãy đánh giá lại để đảm bảo bạn dùng BIOS tiên tiến nhất.

Đánh giá:

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)