Trang chủ » Thủ thuật máy tính

Lý do cần bảo dưỡng cần tra keo tản nhiệt cho laptop

làm sao để biết được máy cần keo tản nhiệt hay không?Để định vị được máy tính bảng của bạn với phải tới keo tản nhiệt hay là không thì nên bắt buộc dùng tới những ứng dụng check nhiệt độ Chip. nếu bạn dùng máy tính bảng hoặc máy tính xách tay bàn để chơi game mà keo tản nhiệt gần hết thì máy sẽ nóng siêu thời gian nhanh dẫn tới hiện tượng bị sập Power nguồn.

cách tậu keo tản nhiệt cho CPUNhư vậy bọn họ đã hiểu keo tản nhiệt là gì? Vậy khiến như thế nào để tìm keo tản nhiệt cho CPU? dưới đây là các phương pháp tậu keo tản nhiệt mà người chơi đừng nên bỏ qua:

Dịch vụ Cài Win tại nhà TPHCM

sửa máy tính tại nhà tphcm

Dịch vụ cài đặt phần mềm tại nhà tphcm

Sửa máy tính tại nhà tphcm


Arctic MX-4: dòng keo này được làm chủ yếu từ Carbon, giá bèo and được các gamer hay sử dụng. Nhưng sản phẩm này lại không phù hợp với các người liên tục ép xung.
NT-H1: Đây là loại keo có cấu tạo chủ yếu từ làm từ chất liệu gốm, khô hơn MX-4 & có công dụng dẫn nhiệt tốt hơn.
Arctic Silver 5: cái keo này được thiết kế từ bạc vụn. Ưu điểm nhấn là dẫn nhiệt phải chăng nhưng bắt buộc nhiều giờ để keo thắt chặt và cố định. ngoài ra, khi sử dụng bạn phải ước tính đúng lượng thiết yếu để bôi lên Chip.


Thermal Grizzly Kryonaut: dòng keo này được cung cấp chủ yếu từ gốm, ưu thế là kĩ năng truyền nhiệt không dẫn điện. chiếc keo này được dùng vô số trong giới card VGA vì tài năng tản nhiệt thời gian nhanh.
Thermal Grizzly Conductonaut: mẫu keo này được phát hành chủ yếu từ kim mẫu & được phán xét là keo tản nhiệt cực tốt, hợp với những máy tính bảng ép xung. Nhưng khi dùng keo này yên cầu bạn cần phải có kiến thức chuyên môn cao để dùng lên Chip.

Trước Lúc bôi keo tản nhiệt bạn phải dọn dẹp vệ sinh bề mặt để xóa sạch các mảng bám do lớp tản nhiệt cũ còn đọng lại Tại mặt Chip. Nhờ vậy mà lớp keo thế hệ đêm ưu hóa được kĩ năng tản nhiệt. cách dọn dẹp cũng tương đối đơn giản, bạn Chỉ Cần sử dụng những dụng cụ quen thuộc như tăm bông hoặc vải mềm, sau đó khiến cho ướt and bôi axeton and lau đi lớp tản nhiệt cũ. khi dọn dẹp bạn cần hạn chế chạm ngón tay của tôi vào Chip.

Lý do cần bảo dưỡng cần tra keo tản nhiệt cho laptop

Bao lâu người chơi bắt buộc bôi keo tản nhiệt một lần?Bạn bắt buộc thay keo tản nhiệt sau 2 năm kể từ thời điểm mua laptop. and các dịp tiếp đến là 1 năm 1 đợt. không chỉ có vậy, những chuyên gia cho biết thêm, nếu như khách hàng thường xuyên chơi game hoặc làm việc đồ họa thì nên thay trong năm rưỡi Ở thời điểm đầu tậu máy và từ sáu tháng tới 9 tháng Ở các dịp tiếp theo.

Khi cắm xạc hay bộ cấp Power nguồn đa zi năng vào, máy đang sở hữu Power nguồn 3v, 5v (nguồn cấp trước). Nhưng kích Power nguồn không đc (không có tác dụng). trường hợp kiểm tra IC nguồn cấp trước, sửa chữa thay thế IC SIO, nạp lại BIOS không đc thì căn do lỗi Chip Cầu phái nam là cực kỳ cao.
Khi cấp nguồn cho Chip nam giới, chưa kích Power nguồn hoặc vừa kích nguồn mà sờ tay vào Chip phái nam thấy nắng nóng, thì 99% Chip phái nam đã bị chập.


máy tính bảng lên bình thường nhưng ko nhận Output USB, đã kiểm tra Power 5v cấp cho cổng tiếp nối USB, nạp lại BIOS không được. Thì bắt buộc bắt buộc kiểm tra làm lại chân hoặc sửa chữa CPU nam khác.
1 trong những máy móc thiết bị Camera, Audio, LAN, WiFi giả dụ bị lỗi. sau khi sửa chữa thay thế, sửa lại các mạch đó không đc thì Chip nam giới hỏng cũng chiếm Đa số. bởi CPU Cầu nam làm chủ các nhỏ CPU này.

khi cắm Bộ nhớ đệm vào máy không nhận, card test mạch điện tử máy tính bảng báo hư 28. sau khi thay thế Bộ nhớ đệm, kiểm tra khe Bộ nhớ đệm. kiểm tra IC nguồn cai quản RAM đã rẻ mà vẫn ko nhận thì hỏng do Chip Bắc rất cao.
Máy mang đầy đủ Power nguồn cấp trước, kích Power nguồn máy mang chạy (nhìn qua đèn báo, quạt). các mạch nguồn RAM, Chip, chipset đều sở hữu nhưng không xuất hình. Thường nguồn cấp đa chức năng ăn chiếc tầm 0,3 A. Thì buộc phải nên check lại BIOS, Chip nam giới & lỗi nhiều nhất vẫn chính là CPU Bắc.
máy tính bảng dùng CPU AMD, Lúc kích Power, đồng hồ thời trang đa-zi-năng ăn mẫu một ít rồi tắt. Thường dùng CPU Bắc NVIDIA, Chip này thường có hiện tượng kích nguồn được vài giây rồi tắt.

Khi kích Power và trông trên đồng hồ đeo tay của nguồn đa chức năng ăn mẫu lên khoảng 0,7A – 0,8A. Đã sửa chữa Bộ nhớ đệm rẻ nhưng ko đc thì hư Hầu như nằm Ở Chip VGA.
khởi động máy tính bảng, máy vào windows bình thường nhưng không lên hình (nhận biết máy khởi động bình thường bằng phương pháp bấm phím Caps Lock, nghe tiếng chuông khởi động, hoặc gắn cap sở hữu màn hình LCD gắn ngoài). lỗi này thường bắt buộc check cáp connect LCD monitor máy tính bảng, thay thử màn hình khác, check board cao thế đa zi năng. Khi đã làm cho các cách trên không được thì phải buộc phải làm lại chân hoặc thay thế sửa chữa CPU card VGA
những hư trắng monitor, màn hình bị sọc kẻ, dùng một Lúc monitor bị khòe…. sau khi kiểm tra màn hình máy tính bảng, cáp kết nối thì hư Hầu như do Chip đồ họa.
trên là một trong những hỏng cơ bản về chipset của máy tính bảng, và nó còn rất nhiều tình huống khác nữa. nên làm một thời gian dài thế hệ Rất có thể đúc kết thêm kinh nghiệm and chẩn đoán đúng đắn hơn.

khi bạn đã làm cho những trường hợp nhỏ để cái trừ ko đc lúc đó mới khiến cho đến chipset. Vì khiến lại chipset hơi khó trường hợp chưa quen tay. gắn bó là Anh chị nghi ngờ nhỏ CPU nào lỗi (có thể là hở chân) thì trước thì khiến phải dùng tay đè mạnh vào nhỏ CPU đó rồi kích nguồn xem máy mang lên ko. giả dụ lên thì chắn chắn con Chip đó bị hở chân, họ Chỉ Cần hấp lại là được.

túa rời toàn bộ những máy móc gắn trên mainboard: Sạc Pin CMOS (tránh nhiệt làm nổ), CPU, RAM, miếng keo dán trên mainboard cũng tháo ra giảm nhiệt làm cho chảy.
trường hợp Tại 4 góc của chipset với keo dán cố định. Thì dùng máy khò and nhíp kẹp để lấy ra.
dùng keo cách nhiệt dán bên mặt sau của CPU (nơi tiếp xúc nhiệt có máy đóng chip), chỉ để phần nhiệt tiếp xúc sở hữu bụng chipset.
dùng máy đóng CPU chuyên được dùng. Hoặc dùng đèn hồng ngoại, bếp hấp KADA 853A giả dụ không tồn tại điều kiện mua máy chính hãng.
Cho mỡ hàn vào bụng chipset và nhảy máy đóng Chip hay bếp hấp lên.
bao gồm 3 trường hợp: Hấp lại Chip (đá chip) để giúp những chân ăn đều bên trên mainboard, hấp Chip thì bắt buộc sử dụng nhíp đá nhẹ Ở 2 góc đối diện nhau là đc. làm chân Chip, thay CPU mới thì nên tháo hẳn CPU ra, làm cho sạch chì bên trên mainboard Tiếp đến khiến lại chân bằng lưới & tiến hành gắn lại như Lúc tháo dỡ.

Đánh giá:

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)