Trang chủ » Thủ thuật máy tính

Lỗi laptop Dell không nhận ổ cứng

Máy tính đc kết cấu từ nhiều linh phụ kiện khá tinh vi. không riêng gì hãng Dell mà máy tính phổ biến hãng khác sau một thời gian dài dùng, các linh kiện này sẽ xuống cấp & bắt đầu phát sinh lỗi. trong số đó, ổ cứng là thiết bị cực kỳ hay bị hỏng, đặc biệt là so với ổ truyền thống HDD. Vậy lúc máy tính Dell không nhận ổ cứng nên làm sao đây? Hãy thử làm theo một số trong những bí quyết xử lý bên dưới đây nhé.

Dấu hiệu nhận thấy máy tính xách tay không nhận ổ cứng..bật nguồn máy chậm, thường xuyên bị treo logo..sử dụng được một khi máy tự bật nguồn lại

sửa máy tính quận 1

sửa máy tính quận 2

sửa máy tính quận 3

Thông báo yêu cầu định dạng lại ổ cứng hiện lên,,laptop bị đơ trong quá trình dùng. một vài tập tin bị bặt tăm..Truy xuất file chậm, một vài tập tin biến mất..máy tính phát ra music lạch cạch hoặc chạy ổn hơn lúc trước..Khắc phục hư laptop Dell ko nhận ổ cứng hư do bụi bờ hoặc bị lỏng dây

 Lỗi laptop Dell không nhận ổ cứng

Lâu ngày ko vệ sinh dẫn đến chân tiếp xúc của ổ cứng bị bám bụi phải máy tính xách tay không thể nhận. nếu như bạn đủ khéo léo, hãy tháo tháo máy, Sau đó kỹ lưỡng tháo ổ cứng để lau chùi và vệ sinh các chân cắm bị bụi. Để giảm thiểu thực trạng này lặp lại, bạn phải lau chùi định kỳ 6 tháng 1 dịp. sạc cáp ổ cứng kết nối sở hữu mainboard bị lỏng cũng chính là Vì Sao khiến cho máy tính xách tay Dell không nhận ổ cứng. bạn tiến hành ngắt nguồn tích điện laptop & check lại chức năng kết nối và độ chắc chắn của dây nhé. Đây là lỗi tương đối cơ bản và nhẹ nên chúng ta cũng có thể thật hiện nay nhà và không cần phải thay ổ mới làm cái gi cho đỡ tốn không tốt.

hư do nhiễm virus máy tính rất dễ dàng bị xâm nhập bởi virus, chúng không chỉ lấy dữ liệu người mua mà còn làm lỗi ổ cứng. Để khắc phục tình trạng này, gamer hãy quét sạch virus bằng chương trình diệt virus thường mang sẵn trong đĩa boot. Sau đó bỏ đĩa ra và thử bật nguồn lại xem laptop đã nhận được ổ cứng chưa. nếu khách hàng không có đĩa boot thì hãy đến máy tính xách tay Hải Đăng để Cửa Hàng chúng tôi giúp bạn khắc phục hỏng này nhé.

máy tính xách tay ko nhận ổ cứng do BIOS thiết lập sai..ví như ko thấy ổ cứng trong boot mà khi vào BIOS vẫn thấy nhận ổ cứng thì người chơi nên đổi chế độ SATA từ AHDI sang IDE theo các bước sau:

sửa máy tính quận 4

sửa máy tính quận 5

sửa máy tính quận 6

sửa máy tính quận 7

Bước 1: sau khi nhấn buton bật nguồn máy tính xách tay, bạn nhấn phím F2 hoặc F12 tùy vào mainboard để truy cập vào BIOS.

Bước 2: sau khoản thời gian ảnh trên nền của BIOS hiện lên hãy sử dụng các phím mũi tên để chuyển sang tab Storage, xuống dưới tìm Storage options.

Bước 3: Cửa sổ Storage options có mặt, chọn xuống dòng SATA Emulation giả dụ đang để chế độ AHDI thì game thủ chuyển về IDE.

 Lỗi laptop Dell không nhận ổ cứng

trường hợp ngay cả Ở trong BIOS cũng không nhận ổ cứng thì luận điểm chắc hẳn rằng do cáp nguồn, cáp tín hiệu. Trước khi bắt buộc phải thay ổ cứng new, gamer hãy thử thay dây cáp sạc trước và đổi cổng cáp Power nguồn khác xem có khắc phục đc hay không nhé.

hỏng do chưa tạo phân vùng khi chúng ta cắm ổ cứng gắn không tính, một số trong những máy tính xách tay của Dell ko nhận là do chưa đc tạo phân vùng. Khắc phục luận điểm này khá giản dị và đơn giản. người chơi hãy vào Disk Management sau đó click chuột nên vào phân vùng đó và chọn bắt đầu Simple Volume

laptop Dell không nhận ổ cứng do chưa gán tên..có mỗi thứ đc liên kết với máy tính xách tay thì đều được gán tên để quản lý. nếu bạn sử dụng ổ cứng bên cạnh mà chưa được Windows gán tên thì đây cũng là một hỏng tương đối phổ cập dẫn tới máy tính ko nhận ổ cứng. những bước gán tên cho ổ cứng đc thật hiện như sau:

sửa máy tính quận 8

sửa máy tính quận 9

sửa máy tính quận 10

Bước 1: bấm chuột nên vào My Computer rồi chọn Manage

Bước 2: khi thấy xuất hiện cửa sổ Computer Manage, nhấp tậu Disk Management → click chuột bắt buộc vào hình tượng ổ cứng → tậu Change Drive Letters và Paths.

Bước 3: Nhấp tậu Change rồi đặt tên cho ổ cứng trong cửa sổ new xuất hiện.

* Lưu ý: Tên bắt đầu không đc trùng có bất kể ổ đĩa nào sở hữu trong máy tính xách tay.

Định dạng lại ổ cứng...Việc định dạng lại ổ cứng có thể giúp khắc phục vấn đề nhưng nó sẽ khiến mất hết data của chúng ta. vì vậy người chơi hãy sao lưu lại trước lúc tiến hành nhé. Định dạng lại theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Vào Disk Management

Bước 2: nhấp chuột buộc phải vào phân vùng ổ di động cầm tay chọn Format

Bước 3: Định dạng lại theo chuẩn chỉnh NTFS.

bên trên đây là một vài bí quyết giúp xử lý thực trạng máy tính xách tay Dell ko nhận ổ cứng tận nơi. ví như vẫn không có cực tốt, người chơi nên thay ổ cứng mới hoặc hãy đến cửa hàng máy tính xách tay Hải Đăng để thợ của chúng tôi kiếm tra và Bảng Báo Giá sửa chính xác nhất nhé.

Đánh giá:

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)