Trang chủ » Thủ thuật máy tính

Laptop không vào được màn hình chính

 Laptop không vào được màn hình chính

Bỗng một ngày khi bạn bật nguồn máy tính xách tay nhưng lại không vào được màn hình chính và bạn không biết Tại Sao do đâu mà xuất hiện tình trạng hư như thế cũng như bí quyết khắc phục ra sao. chính vì thế, nội dung bài viết bên dưới đây tôi sẽ chia sẽ những phương pháp sửa hư máy tính ko vào được ảnh nền chính một cách hiệu quả.

khi laptop không vào được hình nền chính có không ít lí do như:Xung đột phần cứng : do trong quy trình tiến hành cài driver mới cho một phần cứng đc kết nối có máy tính xách tay máy tính xách tay buộc phải xảy ra xung đột.  sửa máy tính quận 7

- Xung đột phần mềm trong hệ thống : lúc phần mềm mới được cài đặt vào máy tính xách tay laptop gây ra lỗi phổ biến nhất đó chính là xung đột trong số những phần mềm diệt virus có nhau.Do bị hỏng  windows hoặc có thể máy tính đang bị nhiễm virus,…

Laptop không vào được màn hình chính

lúc laptop máy tính xách tay không vào đc ảnh trên nền chính, các bạn cũng chớ quá hoang mang mà hãy thử qua những phương pháp khắc phục hư dưới đây: Gỡ bỏ phần mềm đã cài trước lúc hệ điều hành windows xảy ra lỗi 

 Nguyên nhân Laptop không vào được màn hình chính

Trước lúc HĐH windows xảy ra hư thì những bạn hãy check lại xem mình có cài đặt thêm bất kỳ những phần mềm hoặc app nào hay không? nếu mà các bạn có seting thêm vào máy tính một phần mềm hoặc tiện ích nào đó thì hãy gỡ nó ngay.

Vì đó chính là Lý Do cực kỳ phổ biến dẫn tới hỏng laptop ko vào được ảnh nền chính. phương pháp sửa lỗi đơn giản hơn nhiều, những bạn chỉ cần truy cập vào chế độ Safe Mode rồi tiếp đến tiến hành gỡ bỏ phần mềm đó đi.Máy tính của chúng ta sẽ tự động khởi động vào chế độ Safe Mode nếu nó tiếp diễn reset khi khởi động. tuy vậy, những bạn có thể khởi động vào chế độ Safe Mode bằng tay:  sửa máy tính quận 9

Windows 7 trở về trước : Nhấn phím F8 khi vừa khởi động laptop. sau đó tìm vào Safe Mode trong menu có mặt.

Windows 8 : Giữ Shift and nhấp vào Restart trên trình đơn Power Tại hình nền đăng nhập. Hoặc thông qua trình đơn Charms.

Windows 10 : Giữ Shift Ngoài ra nhấp vào Restart trên menu Power options từ Start Menu.

Tắt windows cập nhật Windows cập nhật trên Control Panel là trong số những Lý Do khiến cho máy tính xách tay bật nguồn chậm và xuất hiện tình trạng máy tính xách tay không vào được ảnh trên nền chính. vì vậy những bạn buộc phải tắt ngay tính năng Windows update giả dụ những bạn muốn máy tính của tớ được khởi động nhanh hơn.

thật hiện tắt windows update đơn giản mang những bước bên dưới đây :  sửa máy tính quận 10

Bước một : đầu tiên những bạn chọn tới ô kiếm tìm bên trên thanh Taskbar -> Sau đó nhập từ service -> tìm vào Services.

Bước 2 : kế tiếp những bạn kéo xuống bên dưới tìm vào Windows cập nhật -> tiếp theo sau chọn vào Properties.

Bước 3 : Tại tab Garenal -> chọn vào mục Startup type -> tìm vào Disables -> tiếp nữa mua vào Apply -> ở đầu cuối sắm vào OK.

• Tắt ứng dụng bật nguồn cùng máy tính khi những bạn cài đặt một số phần mềm vào máy tính như Unikey hoặc Internet Download Manager thì thông thường các phần mềm này sẽ đc mặc định bật nguồn cùng theo với hệ điều hành.

bởi vậy, nếu các phần mềm nào mà những bạn ko sử dụng liên tục thì hãy tắt chúng đi để khỏi khởi động cùng máy tính. Cũng đồng thời sẽ giúp đỡ thời gian máy tính xách tay bật nguồn and tình trạng laptop vào ảnh nền chính chậm hơn.

Sửa lỗi Laptop không vào được màn hình chính

Để tắt app bật nguồn cùng hệ điều hành windows thứ 1 những người tiêu dùng vào Menu Start để mở cửa sổ Run hay sử dụng tổ hợp phím tắt windows + R. Tiếp đến nhập vào lệnh msconfig & nhấn OK.

Bước 2 : một vỏ hộp thoại hiển thị thì những bạn mua tab Startup.  sửa máy tính quận 11

Bước 3 : Tại đây những bạn sẽ bỏ tích các ô phầm mềm mà mình ko muốn nó chạy lúc bật nguồn hệ điều hành windows.

Bước 4 : sau khoản thời gian bỏ tích những app thì những bạn bấm vào OK.

• Xóa các tập tin ko cần thiết

Laptop không vào được màn hình chính

những file cài đặt, Hình ảnh hoặc các tệp mà bạn download về máy tính cũng có thể có thể là Tại Sao dẫn tới laptop ko vào được nền game chính. bằng khi máy tính chứa quá phổ biến tập tin rác sẽ để cho ổ cứng đầy. vì vậy, các bạn nên thường xuyên thật hiện sàng lọc and xóa sổ toàn bỏ những tập tin không cần thiết để giúp đỡ cho máy tính xách tay khởi động nhanh hơn.

Để vệ sinh những tập tin không cần thiết trong ổ đĩa những bạn thực hiện như sau :

Bước 1 : nhấp chuột nên vào ổ đĩa cứng mà những bạn muốn dọn dẹp & chọn vào Properties.

Bước 2 : mua vào Disk Cleanup

Bước 3 : Tiếp đến các bạn định vị những tập tin muốn xóa.   sửa máy tính quận 8

Bước 4 : sau khi chọn tập tin muốn xóa, các bạn nhấn chuột vào OK. những bạn sẽ thấy 1 cửa sổ yêu cầu phải chứng thực hành động này. Nhấp vào Yes.

gợi nhắc : Sẽ có những tập tin hệ thống những bạn muốn xóa nhưng chúng lại không xuất hiện trong Disk Cleanup Menu. Để truy cập những tập tin này, những bạn tậu vào Cleanup System Files Tại bên dưới cùng cửa sổ Disk Cleanup.

Bước 5 : Truy cập More Options, tiếp nối quan sát nhưng tùy chọn trong mục System Restore và Shadow Copies, Tiếp nối tậu Clean Up. quá trình hoàn toàn có thể kéo dài đến vài phút.

• Xóa file trong thùng rácSau khi các bạn đã thực hiện những tập tin ko cần thiết đi, các bạn cần tiếp tục làm cho thêm một bước nữa. Đó là hãy xóa file trong thùng rác để rất có thể xóa hầu hết data. Vì khi xóa thì những file sẽ được chuyển vào thùng rác, do vậy các bạn muốn xóa hoàn toàn thì chỉ cần xóa trong thùng rác. bằng phương pháp mở Recycle Bin lên và bấm vào Delete toàn bộ file mang trong các số đó.  sửa máy tính quận 12

Diệt virus thường xuyênVirus hoặc một vài tệp tin độc hại bên trên Internet rất có thể là Tại Sao dẫn đến tình trạng laptop không vào được màn hình chính. vì thế, các bạn nên seting các phần mềm diệt virus dãy đầu vào máy tính xách tay của tớ để giúp đỡ ngăn ngừa and xóa các tệp tin đã trở nên nhiễm mã độc.

• Loại bỏ phần cứng như RAM, ổ cứng giả dụ bắt đầu được lắp thêmRam, ổ cứng nếu bắt đầu đc những bạn lắp thêm thì nó cũng là Vì Sao gây ra tình trạng máy tính xách tay ko vào được màn hình chính. cũng chính vì các phần mềm bị xung đột có nhau.

vì thế, những bạn hãy thử tiến hành tháo những linh kiện phần cứng vừa đc gắn vào. tiếp theo sau, những bạn bật nguồn lại cho máy để xem kết quả như thế nào. mang làm việc này những bạn sẽ định vị đc Nguyên Nhân chính là do lỗi chỗ nào, hay do phần cứng hoặc do phần mềm hệ thống windows.

như thế, tôi đã reviews cho các bạn cách sửa hỏng laptop ko vào được ảnh nền chính 1 cách khía cạnh. hy vọng đã cung ứng các thông tin hữu ích cho những bạn khi gặp tình trạng hư bên trên. Chúc các bạn thật hiện chiến tích.

Đánh giá:

  • Currently 1.00/5

Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)