Trang chủ » Thủ thuật máy tính

Khắc phục máy tính bị lỗi màn hình xanh

Khắc phục máy tính bị lỗi màn hình xanh

thứ nhất và đặc biệt nhất, điều đặc biệt quan trọng là phải định vị Nguyên Nhân của sự cố, bất cứ bao giờ thông báo lỗi máy tính  ảnh nền xanh hiển thị trên màn hình của chúng ta. Thông báo ảnh nền xanh chết chóc (BSOD) thường đc đơn giản và giản dị hóa bên trên Windows 8 để bạn dễ hiểu hơn

Điều quan trọng nhất là mã hỏng đc hiển thị Ở dưới cùng vì đó là những gì bạn nên để khiến cho rõ luận điểm & khắc phục nó.

bình thường, HĐH được lập trình để khởi động lại sau sự cố BSOD Windows 8. Điều này Có nghĩa là bạn cũng có thể ko xác định đc lỗi thông báo nếu ko quan tâm tới các gì đang xảy ra.

sửa máy tính quận 1

sửa máy tính quận 2

sửa máy tính quận 3

song, gamer luôn hoàn toàn có thể theo dõi bằng phương pháp truy cập thông tin kết xuất trên Windows. Xin lưu ý rằng việc xem hư rất có thể hơi cạnh tranh có các công cụ do Windows phân phối.

Khắc phục máy tính bị lỗi màn hình xanh

. cập nhật driver phần cứng

Trong hầu hết các tình huống, hư BSOD rất có thể đơn giản xảy ra khi Windows phát hiện cài đặt phần cứng bắt đầu. Vì Sao là do quá trình cài đặt có thể ko tự động hoạt động hoặc chúng ta có thể vừa nâng cao lên Windows 8.

do vậy, các gì bạn sẽ bắt buộc để sử dụng sẽ là phần mềm update driver Hartware tốt nhất loại bỏ hỏng BSOD.

những tiến trình liên quan đôi lúc hoàn toàn có thể khá khó hiểu và thậm chí tẻ nhạt. Đây là Nguyên Nhân Tại Sao bạn phải tìm kiếm công cụ hỗ trợ update driver để có thể khiến cho quy trình giải quyết và xử lý luận điểm nhanh chóng và hiệu quả hơn rộng rãi.

Hãy nhớ rằng update driver đã đc minh chứng là một bước khắc phục sự cố hiệu quả lúc kể đến mã hư trình làm chủ thứ.

thật khó để nói về phương pháp giải quyết lỗi ảnh nền xanh mà hoàn toàn không biết hỏng cụ thể mà gamer đang gặp buộc phải là gì. vì vậy, điểm rất tốt để ban đầu có việc sửa chữa thay thế hỏng màn hình xanh là ghi lại vấn đề thực tế.

Khắc phục máy tính bị lỗi màn hình xanh

Trong Windows 10, BSOD chứa 1 khuôn mặt bi ai, cùng với một thông báo hỏng đơn giản. dưới, bạn sẽ thấy một liên kết đến trang khắc phục sự cố ảnh trên nền blue của Microsoft, mã QR & trường Stop Code. ví như muốn, chúng ta có thể quét mã QR bởi camera của điện thoại để chuyển tới trang hỗ trợ của Microsoft.Trên đây ko bắt buộc là những hư ảnh nền blue duy nhất các bạn sẽ gặp nên, nhưng chúng là một số lỗi phổ biến nhất. Trong trường hợp game thủ ko thể định vị mã lỗi chính xác của mình hoặc cách khắc phục sự cố trong những hướng dẫn đó ko xử lý được luận điểm của chúng ta, thì dưới đây là những giải pháp sửa lỗi màn hình blue tổng quát hơn.. Xem lại các biến đổi bên trên máy tính xách tay vừa rồi

sửa máy tính quận 4

sửa máy tính quận 5

sửa máy tính quận 6

sửa máy tính quận 7

trong vô số nhiều trường hợp, các bạn sẽ bước đầu thấy hỏng nền game blue sau khoản thời gian thật hiện đổi khác so với khối hệ thống của tôi. các thay đổi như thế hoàn toàn có thể đưa các chi tiết với luận điểm vào 1 môi trường ổn định. xác định điều này còn có thể giúp khắc phục sự cố của chúng ta.

Ví dụ: nếu bạn vừa seting một máy in new, hãy thử rút phích cắm khỏi máy tính xách tay and xem liệu hư ảnh nền xanh sở hữu còn hay là không. giả dụ gần đây gamer đã chạy bạn dạng update Windows, hãy đi tới Settings > cập nhật và Security > Windows update & nhấp vào View update history.

trên trang tiếp theo với danh sách, nhấp vào Uninstall updates Tại trên cộng and xóa bạn dạng update gần đây nhất để xem liệu điều đó mang giải quyết và xử lý được sự cố hay là không.

so với phần mềm cũng vậy. nếu như bạn thấy được hư ảnh trên nền xanh có mặt sau thời điểm seting 1 app mới, hãy thử xóa tiện ích đó.

Khắc phục máy tính bị lỗi màn hình xanh

Phần mềm ô nhiễm và độc hại rất có thể làm hư các file hệ thống Windows của bạn and dẫn tới hỏng ảnh nền xanh. game thủ cần quét virus để dòng trừ bất kể điều gì như vậy này.

Khắc phục máy tính bị lỗi màn hình xanh

bật nguồn vào Safe ModeTùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự cố, bạn có thể thật hiện hầu hết những bước khắc phục sự cố Tại bên trên khi làm việc trong Windows như thông thường. tuy nhiên, nếu khách hàng gặp sự cố to, hỏng màn hình blue hoàn toàn có thể khiến cho gamer không thể hoạt động bình thường. Trong trường hợp đó, bạn bắt buộc bật nguồn vào Safe Mode.

Safe Mode có thể chấp nhận được gamer load thông số kỹ thuật Windows cơ bản chỉ còn những yếu tố nhu yếu để chạy. Điều này ngăn những ứng dụng của phía thứ ba can thiệp vào hoạt động thông thường. ví như bạn cũng có thể thao tác Tại Safe Mode mà không bị hỏng ảnh trên nền blue thì nghĩa là một phầm mềm hoặc service đã cài đặt gây ra sự cố.

Trong khi Tại Safe Mode, chúng ta có thể quét phần mềm ô nhiễm, dùng hiệu năng khôi phục hệ thống và khắc phục sự cố theo phương pháp khác như bài viết đã bàn thảo.

sửa máy tính quận 8

sửa máy tính quận 9

sửa máy tính quận 10

. sử dụng các công cụ cải thiện

Để khắc phục sự cố sâu hơn, bạn có thể sử dụng các file Windows dump, ghi lại thông tin sau khoản thời gian hệ thống gặp sự cố để dễ dàng hiểu tình hình hơn. Chúng thường chỉ dành riêng cho quý khách nâng cấp.Làm theo hướng dẫn: những bí quyết sửa lỗi nền game blue chết chóc BSOD để biết một vài công cụ trong số này.

không chỉ có thế chúng ta có thể thử kiểm tra update Windows and driver, khôi phục hệ thống, check Hartware hay chạy quét SFC.

 

Đánh giá:

  • Currently 1.00/5

Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)