Trang chủ » Thủ thuật máy tính

Hướng dẫn so sánh các ổ cứng trên máy tính

hiện nay ổ cứng SSD đã trở lên phổ cập, gần như laptop để bàn hay laptop đều được đồ vật ổ cứng SSD. dòng ổ ứng SSD này đã góp phần đổi thay trọn vẹn về Trải Nghiệm của người dùng máy tính. có rất nhiều cái SSD bên trên Thị Phần hiện nay dựa bên trên tốc độ, kỹ thuật chíp nhớ và dung tích của SSD. tuy vậy SSD có 2 loại phổ biến nhất ngày nay đó là: ổ cứng SSD Sata & SSD NVMe; and điều này sẽ gây cho bạn gian nan khi quyết định lựa chọ dòng ổ cứng SSD nào cân xứng cho loại máy tính xách tay của tớ. Trong nội dung bài viết này bọn họ sẽ cùng hướng đến về 2 loại ổ cứng SSD Sata and SSD NVMe nhé.

 so sánh các ổ cứng trên máy tính

Dịch vụ Cài Win tại nhà TPHCM

sửa máy tính tại nhà tphcm

Dịch vụ cài đặt phần mềm tại nhà tphcm

Sửa máy tính tại nhà tphcm

Ổ cứng SSD Sata

Ổ cứng SSD Sata là loại ổ cứng đang đc dùng phổ cập trên thị phần ngày nay. Ổ cứng mẫu này đều Rất có thể lắp cho laptop để bàn & laptop được. Tốc độ đọc and ghi của chính nó đạt đến ngừng là 6 Gigabit/giây (tương đương tầm 550 Megabyte/giây)

 so sánh tốc độ các ổ cứng trên máy tính

như vậy mang tốc độ đọc & ghi luôn đạt hiệu suất bên trên 500 Mb/giây của ổ cứng SSD Sata thì máy tính xách tay sẽ trở lên chạy nhanh chóng hơn rất nhiều so với ổ cứng truyền thống HDD. các bạn sẽ dùng máy tính xách tay có các tác vụ vô cùng mượt & nhanh bằng SSD Sata nó đáp ứng đc tốc độ bắt buộc để xuất và ghi của phần mềm hệ thống máy tính xách tay ngày nay.

mang 2 dạng ổ cứng SSD Sata phổ biến, đó là: dạng ổ cứng SSD 2.5 inh và dạng SSD M2. chi phí của ổ cứng SSD Sata cũng Ở mức dân dã.Nếu Các bạn đang dùng máy tính xách tay để bàn thì gamer chỉ cần chọn ổ cứng SSD Sata 2.5 về, sau đó lắp vào case máy tính bình thường với 1 sợi cáp dữ liệu and 1 đầu cấp nguồn (lắp như lắp ổ HDD thông thường). mặc dù Tại những mẫu mạch điện tử máy tính xách tay mới được phát triển vào thời điểm này đều sở hữu bổ trợ cổng connect SSD Sata M2 trực tiếp trên mainboard. Điều này là vô cùng dễ dãi, nó sẽ khiến cho máy tính xách tay trở lên chỉn chu hơn, các bạn sẽ không nên cáp để cắm vào ổ SSD Sata chuẩn chỉnh M2.

Ổ cứng SSD NVMe là một chuẩn chỉnh ổ cứng SSD mới & nó thế hệ xuất hiện bên trên Thị trường nước ta vài năm gần đây. Ổ cứng SSD NVMe dùng cổng kết nối là PCIe, chính vì như vậy nó đem lại hiệu suất đọc và ghi cho SSD NVMe thời gian nhanh hơn từ 3 đến 6 đối với SSD Sata.
Ổ cứng SSD NVMe thì chỉ có một dạng duy nhất, đó là dạng ổ SDD chạy mang cổng giao tiếp M2. Điều này giúp ổ cứng SSD NVMe cái bỏ đi điểm yếu kém đối với SSD Sata 2.5 là không cần phải dùng dây cấp nguồn and cáp tín hiệu. nguồn tích điện để cấp cho SSD NVMe được lấy từ chính Dắt cắm sở hữu chuẩn PCIe hoặc khe M2 tuỳ vào từng ngoại hình của những hãng sản xuất. điểm yếu kém của dòng ổ cứng SSD NVMe chính là về giá thành, hiện nay giá của SSD NVMe luôn giá cao hơn gấp đôi đối với SSD Sata thông thường.
So sánh SSD NVMe có SSD Sata
Về tốc độ đọc & ghi data thì ổ cứng SSD NVMe luôn luôn tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với SSD Sata thông thường. Bước test thứ nhất, chúng tôi sử dụng 2 dòng laptop giống nhau trọn vẹn về cầu hình, chỉ khác ổ cứng SSD. một chiếc được lắp SSD NVMe, chiếc còn lại thì lắp SSD Sata .5. game thủ nhìn xuống hình dưới sẽ nhìn thấy tốc độ bật nguồn để vào Windows của SSD NVMe là nhanh nổi bật so với SSD Sata 2.5
như thế bạn có thể khẳng định rằng tốc độ của ổ cứng SSD NVMe là thời gian nhanh hơn hẳn so với SSD Sata. Vậy họ sẽ lựa chọ ổ cứng SSD NVMe hay là SSD Sata? Việc lựa chọn chiếc ổ cứng còn tuỳ thuộc vào thông số kỹ thuật laptop nữa Anh chị nhé. Các bạn nên chọn theo bí quyết sau đây:
- tậu ổ cứng SSD Sata khi: máy tính xách tay của một nửa yêu thương cũ ko đc bổ trợ SSD NVMe. Tốc độ của SSD Sata mang lại hoàn toàn đáp ứng nhu cầu các nhu cầu của các người làm công sở, người dùng phổ thông hoặc các bạn sinh cục mang túi tiền eo hẹp.
- mua ổ cứng SSD NVMe khi: laptop của bạn với bổ trợ chuẩn chỉnh PCIe để lắp SSD NVMe. thường thì SSD NVMe chỉ lên lắp vào những cái máy tính xách tay sự thật nên tốc độ cao để thực hiện các tác vụ nặng trong những công việc như: giải quyết đồ hoạ, dựng phim, máy chủ, ... Hoặc nếu như bạn là 1 bạn, chuyên chơi những tựa game nặng thì ổ cứng SSD NVMe là 1 sự chọn lựa đêm ưu, nó giúp laptop load những data đồ hoạ nặng của game thời gian nhanh hơn.

Đánh giá:

  • Currently 1.00/5

Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)