Trang chủ » Thủ thuật máy tính

Cách sửa mainboard không nhận tất cả cổng USB trên máy tính

Hiện tượng laptop ko nhận tất cả những USB để cắm những máy móc thiết bị ngoại vi như: chuột, keyboard, máy in, ... mang 2 nguyên cớ chủ yếu là do ứng dụng (hệ điều hành hoặc driver) và Hartware laptop (mainboard). nếu máy tính ko nhận đa số những USB mà do ứng dụng thì chỉ cần cài lại Driver hoặc cài lại Windows là đc. Trong bài viết này công ty chúng tôi hướng dẫn Các bạn khoa học cục cách thay thế mạch điện tử làm máy tính xách tay ko nhận toàn bộ những cổng tiếp nối USB.
Cách sửa mainboard không nhận tất cả cổng USB trên máy tính

Theo phép tắc hoạt động trên mạch điện tử laptop, mọi các Output USB đều Chịu dưới sự làm chủ của Chipset phái mạnh. Nó hoàn toàn khác sở hữu cổng giao tiếp PS2 (cổng PS2 chịu sự làm chủ trực tiếp từ CPU SIO). những chúng ta có thể xem sơ đồ phương pháp vận động Tại hình bên bên dưới.

Theo sơ đồ phương pháp hoạt động Ở trên, ta Có thể bắt gặp hiện tượng máy tính ko nhận hầu hết các cổng USB là do các căn do như sau:
- Mất Power 5V: ví như Power 5V bị mất là do đứt cầu chì hoặc đứt mạch.- những tụ lọc nhiễu bị rỉ: Hãy xả bỏ.- những đường truyền dữ liệu dữ liệu bị gián đoạn: Hãy dò tìm mạch bên trên mạch điện tử theo sơ đồ hình bên bên dưới.
một nguyên cớ cực kỳ phổ biến nữa là do Chipset nam giới bị hở hoặc Có thể là bị hư. Hãy tiến hành đóng lại Chipset phái nam, ví như ko đc thì hãy thay Chipset nam giới khác. Chú ý: Lúc thao tác cần hết sức cảnh giác vì nếu khiến ko đúng theo quy trình khoa học Có thể khiến mainboard ko chuyển động đc nữa (hỏng mainboard).

trên đây là hướng dẫn cách sửa hỏng phần cứng laptop không nhận toàn bộ những USB một cách khái quát nhất, áp dụng cho tất cả điện thoại & PC. Chúc Cả nhà kỹ thuật cục chiến tích.

Đã từ lâu, việc lưu trữ data laptop của tương đối nhiều người dùng vẫn tùy thuộc vào các loại cổng tiếp nối USB, thẻ nhớ, ổ cứng di động; hoặc là những hệ thống máy chủ server so với những tổ chức, doanh nghiệp. Nhưng vài năm trở lại đây, một biện pháp lưu trữ hình thành trên Thị phần. biện pháp lưu trữ mới mẻ này đc phối hợp giữa ổ cứng lưu trữ truyền thống & dịch vụ điện toán đám mây hay còn được biết tới sở hữu tên điện thoại tư vấn là NAS. Vậy NAS là gì? NAS dùng để gì? họ cùng đào bới nhé.
NAS là gì?

NAS là tên viết tắt của cụm từ Network Attached Storage, hay còn call là thiết bị lưu trữ NAS. Nó đc connect có hệ thống mạng thông qua Router & sử dụng một hoặc phổ biến ổ cứng để lưu trữ data. NAS được cho phép gamer lưu trữ Ảnh, nhạc, Clip, tài liệu từ laptop, PC hay tất cả các máy móc thiết bị khoa học di động trong nhà người chơi. bạn cũng có thể truy cập nó từ bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào bởi connect internet.

thường thì khi dùng các thiết bị máy móc lưu trữ truyền thống như thẻ nhớ, Output USB, ổ cứng cầm tay, ... Thì data của chúng ta thường bị phân tán Ở rộng rãi nơi, bắt buộc mỗi Lúc tìm kiếm data các bạn sẽ gặp gỡ nhiều khó khăn. bên cạnh đó, dữ liệu của bạn có thể bị mất hoặc bị hỏng do rộng rãi căn nguyên như: Output USB bị mất, ổ cứng cầm tay bị chập cháy, ...

Dịch vụ Cài Win tại nhà TPHCM

sửa máy tính tại nhà tphcm

Dịch vụ cài đặt phần mềm tại nhà tphcm

Sửa máy tính tại nhà tphcm

có NAS chúng ta có thể tập kết toàn cục dữ liệu vào một nơi duy nhất and truy cập vào đa số trang thiết bị máy móc. không chỉ có vậy, Nas còn giúp đa dạng ổ cứng, có thể chấp nhận được mở rộng dung tích lưu trữ cực đại, đảm bảo data có kỹ thuật RAID.

mang mẫu Nas cá thể, nó sẽ cung cấp cho người tiêu dùng những hiệu năng cơ bản nhất như gặp mặt file data, thao tác nhóm, giải trí đa phương tiện. bạn chỉ cần một chiếc smartphone, máy tính bảng hay laptop dù ở bất cứ nơi nào, bạn vẫn Có thể thao tác, xem kho dữ liệu khổng lồ bên trên Nas mà Chỉ việc sở hữu kết nối internet.
mang chiếc Nas phục vụ cho những đơn vị, công ty thì không tính các tính năng cơ bản có trong mẫu Nas cá thể ra, nó còn được bổ xung những hiệu năng có phần mềm như FTP, MySQL, cai quản camera IP, tài năng sửa chữa thay thế ổ đĩa trực tiếp để làm cho Hosting web sở hữu các cấu hình mạnh, băng thông lớn, bổ trợ đa dạng User truy cập đồng thời.
kết luận khi sử dụng Nas, các bạn sẽ có một biện pháp lưu trữ dữ liệu với khá nhiều ứng dụng hơn so với cách lưu trữ truyền thống bên trên ổ cứng di động cầm tay, USB hay thẻ nhớ. không chỉ có thế, sử dụng Nas sẽ có được giá rẻ hơn so với các dịch vụ lưu trữ đám mây, dễ sử dụng hơn & dễ dàng upgrade hơn đối với những khối hệ thống server phức hợp.

Đánh giá:

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)