Trang chủ » Thủ thuật máy tính

Cách Lắp ráp máy tính chơi game

 Lắp ráp máy tính chơi game

người chơi muốn thưởng thức đc những tựa game đỉnh cao mà lại bị “gò bó” trong cấu hình hạn hẹp của một chiếc máy tính , hãy tự thiết kế cho mình dàn PC đủ mạnh để thỏa mãn niềm ham chơi game của mình. tuy thế để Chắn chắn thành lập 1 bộ máy thuộc tính lượng phải phải đáp ứng phong phú đòi hỏi về điều kiện tài chính cũng như tài năng cân xứng giữa những linh kiện.Hôm nay mình sẽ giúp Cả nhà thiết kế một bộ PC cứng cáp chiến Game có giá bán sinh cục từ 5 đến 7 triệu ko bao gồm monitor và Gaming Gear.

lúc đã có bộ xử lý chúng ta tiếp tục tìm mainboad cho em nó. Anh chị em lưu ý yêu cầu mua dòng main hỗ trợ socket giống với bộ xử lý nhưng mà game thủ mua. ví dụ con Chip i5-4570 nhưng mà mình mua Ở trên hỗ trợ socket 1150 bắt buộc mình sẽ nên tìm main với hỗ trợ socket 1150 chứ không thể sắm main hỗ trợ socket 1151 hay 1155 để dùng cho i5-4750. Main mình tậu sẽ là Gigabyte B75 D3V mang tầm giá tầm 800K.  sửa máy tính quận 7

Các bộ phận Lắp ráp máy tính chơi game

Về bộ xử lý Chip mình lựa chọn Tại đây là con CPU Intel Vi xử lý Core i5-4570 thế hệ thứ 4 hỗ trợ socket 1150, nó mang 4 nhân 4 luồng, xung nhịp 3,2GHz - 3,6GHz. bởi vì Intel đã dứt sản xuất con Chip này yêu cầu Cả nhà chỉ Chắn chắn sắm cũ. giá trị nghiêng ngả từ 1tr8 - 2tr (có thể thấp hơn tùy vào từng nơi bán).

Về RAM RAM là phần tử chẳng thể thiếu đc của 1 dòng PC. do là bộ máy đấu game nên RAM tối thiếu là 8GB để cho hưởng thụ game ko bị giật lag. Anh chị cứng cáp sắm 2 thanh 4GB hoặc một thanh 8GB.

giả dụ bạn ko sở hữu nhu cầu tăng cấp cỗ máy tính thời gian sau thì 2 thanh 4GB sẽ là tối ưu cho vật dụng của game thủ lúc nó với chạy dual Bộ nhớ đệm đem lại tính năng cao hơn 1 thanh 8GB 1 chút. trường hợp bạn muốn tăng cấp sau này thì yêu cầu mua một thanh 8GB. Mình chọn lựa Tại đây là 2 thanh 4GB RAM DDR3. giá RAM 8GB cũ (2 thanh 4 hoặc 1 thanh 8) rơi vào khoảng 500 - 600K.  sửa máy tính quận 8

Về card đồ họa Để chiến được những tựa game mang VGA đẹp thì VGA là linh phụ kiện quan trọng cho bộ máy của bạn. VGA cũ dưới 2tr mang tất cả sự chọn lựa cho Các bạn như GTX 750ti, GTX 950, GTX 1030…. Để tằn tiện nhất mình chọn lựa đồ họa MSI GTX 750ti. giá trị nao núng từ 900K - 1tr2.

 Cách Lắp ráp máy tính chơi game

Về ổ cứng Tiếp đến là diện tích lữu trữ của cỗ máy. Các bạn chắc chắn chọn lọc sử dụng HDD hoặc SSD hoặc sử dụng cả 2. Theo mình thì Anh chị nên dùng luôn đồng thời SSD & HDD. SSD dùng để cài win và các phần mềm quan trọng, điều này khiến khởi động vật dụng and phát động ứng dụng Cấp Tốc hơn còn HDD thì dùng để lưu trữ những tập tin phệ, những game có dung tích cao. HDD mình chọn Tại đây sở hữu dung lượng là 500GB giá tầm 350 - 400K, SSD 120GB rơi vào khoảng 400 - 600K.

Về Power nguồn máy bộ của chúng ta chẳng thể thiếu một bộ Power được. Anh chị chắc hẳn đầy đủ tính toán ước lượng được máy bộ của chúng ta khi sử dụng tiêu thụ bao nhiêu Watt điện bằng cách truy tìm cập vào website Tùy vào từng máy bộ mà sẽ sở hữu bộ nguồn tương ứng. sau khoản thời gian tính toán mình tuyển lựa bộ Power Xigmatek X-power II 450W đạt chuẩn 80 Plus để bảo đảm cỗ PC hoạt động 1 giải pháp bình ổn. giá trị bộ nguồn rơi vào khoảng 500 - 600K.  sửa máy tính quận 9

Về vỏ PC Vỏ case thì mang nhiều lựa chọn sự tuyển lựa từ 200K cho tới vài triệu cũng mang. Tùy vào chọn lọc của game thủ. Ở đây mình sử dụng vỏ case Gammax G361 White sở hữu giá trị 500K.

Những linh kiện Lắp ráp máy tính chơi game

trước tiên Anh chị em lắp Chip xử lý vào Main. Mở nắp che socket trên Main ra, trên Chip xử lý sở hữu 1 tam giác nhỏ tuổi màu vàng Tại góc, trên Main cũng mang 1 tam giác nhỏ do đó. Anh chị lắp sao cho 2 vị trí 2 hình tam giác trên Main and bộ xử lý trùng nhau. Sau đó gạt 2 thanh giữ Chip xử lý xuống & chốt lại để giữ Chip xử lý được cố định trên Main. Bôi keo tản nhiệt & gắn quạt khuếch tán nhiệt lượng lên, cắm dây nguồn quạt tản vào địa điểm với ghi là “CPU FAN” Tại trên Mainboad.  sửa máy tính quận 10

Tiếp theo là game thủ gắn Bộ nhớ đệm lên Mainboad. vị trí khe Bộ nhớ đệm cung cấp Dual Channel sẽ là 1-3 and 2-4. những ban giả dụ mang 2 thanh thì cắm theo vị trí trên còn 1 thanh thì cắm vị trí nào cũng được.Sau lúc lắp CPU & Bộ nhớ đệm lên Main, ta sẽ gắn main vào vỏ case. trước tiên lắp chặn Main lên vỏ case rồi đặt Main vào sao cho những địa điểm cổng connect trên Main and chặn Main khít mang nhau. tiếp nối ta bắt ốc để nhất mực chặt Main lại.

Chúng ta tiếp tục lắp Power vào case, Sau đó chia những dây Power nguồn ra thành từng dây riêng rẽ ứng sở hữu từng linh kiện. Lắp HDD and SSD vào những địa điểm tương ứng. Chúng ta bắt đầu đi dây nguồn gắn vào từng vị trí tương ứng. VGA chúng ta lắp sau.  sửa máy tính quận 11

Ổ HDD và SSD Anh chị em yêu cầu gắn thêm dây sata để truyền data từ ổ cứng sang Main.

Gắn dây khởi động xung quanh trên vở case vào Main, xem xét gắn chính xác giả dụ không sẽ không bật đc lắp thêm.

sau cuối là gắn đồ họa cùng các linh phụ kiện khác vào như quạt LED, dây led trang trí. nếu VGA có Power riêng thì người chơi gắn dây nguồn cho VGA vào card VGA là đc.

Đóng nắp vỏ case vào và trải nghiệm thành quả thôi.  sửa máy tính quận 12

Vậy là mình và Các bạn vừa thiết kế xong 1 case PC chơi game trong giá bán 5 - 7tr. Mặc dù chẳng hề quá mạnh mẽ nhưng thông số kỹ thuật mới rồi cứng cáp giúp người chơi chiến thấp đa số những tựa game bây chừ. giả dụ Các bạn muốn tậu tậu 1 case máy tính với giá thành như trên hoặc chạm chán gian khổ gì trong giai đoạn thiết kế vật dụng, dĩ nhiên hệ trọng trực tiếp hoặc tới với doanh nghiệp máy tính Minh Vũ số 244 Lê Thanh Nghị, nhị Bà Trưng, HN để đc Anh chị nhân viên tư vấn and trả lời.

Đánh giá:

  • Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)