Trang chủ » Thủ thuật máy tính

Cách Hiện File Ẩn Trong USB

Sửa máy tính tại nhà quận 1 nhận thấy rằng USB là một vật dụng vô cùng quan trọng và không thể thiếu với hầu hết mọi người vì chúng đangchứa các dữ liệu của bạn như văn bản, hình ảnh, video,...  nhưng bỗng một ngày bạn mở ra lại trống rỗng, các bạn khoan hãy lo lắng về việc chiếc USB bị hư mà rất có thể các dữ liệu của bạn đã bị ẩn vì nguyên nhân sau đây và chúng tôi sẽ chỉ bạn cách khắc phục.

1. Nguyên nhân

File trên USB bị ẩn là một trong những vấn đề mà người dùng thường xuyên gặp phải. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này và phổ biến nhất thường là do Virus gây ra do thường xuyên sao chép dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác. Vậy làm thể nào để hiện file ẩn trong USB và cách thực hiện như thế nào ?

Cách Hiện File Ẩn Trong USB

2. Cách khắc phục

Sau đây Sửa máy tính tại nhà quận 1 sẽ hướng dẫn bạn cách hiện file ẩn trong USB một cách chi tiết nhất mời các bạn cùng tham khảo các cách sau.

a. Sử dụng phần mềm

Tải công cụ FixAttrb do BKAV viết ra, công cụ này thực hiện khá đơn giản và hiệu quả

Sau khi tải về các bạn có thể mở lên và sử dụng luôn mà không cần cài đặt. Để thực hiện các bạn chỉ cần làm theo các bước như Sửa máy tính tại nhà quận 1 hướng dẫn.

Nhấn vào Chọn thư mục và chọn ổ cần hiển thị file ẩn sau đó nhấn vào hiện các file ẩn để hiện thị file ẩn. Tất cả file ẩn sẽ hiện nguyên hình trong tích tắc.

 

Cách Hiện File Ẩn Trong USB

b. Không cần sử dụng phần mềm

B1: Bạn click vào nút Start Menu, gõ vào đó cmd admin và nhấn Enter để truy cập trang nhập lệnh Command Prompt (Admin).

Cách Hiện File Ẩn Trong USB

B2: Cửa sổ cmd hiện ra, bạn gõ vào đó tên ổ USB của bạn rồi ấn Enter. Ví dụ ổ USB của mình là ổ F, mình sẽ gõ vào đó là F:

Cách Hiện File Ẩn Trong USB

B3: Tiếp đó bạn gõ dòng lệnh attrib –S –H /S /D và ấn Enter. Đợi cho chương trình chạy xong là được.

Cách Hiện File Ẩn Trong USB

Chỉ với các thao tác khá đơn giản ở trên bạn dễ dàng phục hồi các file ẩn trên USB mà không cần bất cứ phần mềm nào. Tuy nhiên các file dữ liệu trên USB bị ẩn nguyên nhân chủ yếu là do Virus, Sửa máy tính tại nhà quận 1 khuyên các bạn cần sử dụng những phần mềm diệt virus để bảo vệ dữ liệu USB một cách an toàn. Hi vọng với cách hiện file ẩn này sẽ giúp ích cho bạn, tránh tình trạng bị mất dữ liệu một cách đáng tiếc. Chúc các bạn sẽ thành công với cách hướng dẫn mà sửa máy tính tại nhà 1 mang lại!

 

Đánh giá:

  • Currently 1.43/5

Kết quả: 1.4/5 - (7 phiếu)