Trang chủ » Thủ thuật máy tính

Cách chọn mua nguồn máy tính phù hợp nhất

Power nguồn máy tính, hay còn còn là PSU, PSU là viết tắt của từ Power nguồn Supply Unit. Đây là 1 linh kiện không thể thiếu đối với một bộ laptop. Vậy khiến cho ra sao để lựa chọn 1 bộ nguồn cân xứng cho máy tính? hãy lựa chọn Power nguồn chiếc nào, mang công suất bao nhiêu? sau đây Shop chúng tôi sẽ hướng dẫn Các bạn 1 cách chi tiết.
Cách chọn mua nguồn máy tính phù hợp nhất
ví như 1 bộ laptop mang loại Power nguồn mang công suất yếu hoặc hàng chất lượng không đảm bảo thì bộ máy tính xách tay sẽ ko đc ổn định, Rất có thể xảy ra các sự cố đáng tiếc như: cháy nổ, hỏng hóc Hartware liên tục. chính vì thế, việc đầu tiên lúc dựng một bộ máy tính, bạn nên chọn cho chính mình một chiếc Power nguồn buộc phải đảm bảo được 2 tiêu chí là: Công suất đủ hoặc to hơn & Power nguồn phải chính hãng. họ cùng đi sâu vào đào bới từng nhân tố này nhé.

Dịch vụ Cài Win tại nhà TPHCM

sửa máy tính tại nhà tphcm

Trong thời điểm hiện tại, trên Thị trường laptop VN có không ít nhà sản xuất Power nguồn tiếng tăm như: Hunkey, Corsair, Antec, Gigabyte, Seasonic, ... tuy nhiên bao hàm bộ nguồn tới từ những tạo ra rất lạ, thường là tới từ Đài Loan Trung Quốc có unique không đảm bảo. và những mẫu Power có unique không tốt (đến từ Trung Quốc) chúng tôi hay Hotline đó là những loại Power nguồn "hàng ngoài"

Cách chọn mua nguồn máy tính phù hợp nhất

chính vì vậy Lúc sắm tậu bộ Power nguồn cho máy tính xách tay, người chơi nên chọn lựa những bộ Power từ những nhà nhà suất có tên tuổi. & rất tốt người chơi buộc phải tới những siêu thị laptop sở hữu độ uy tín cao để tậu.
không chỉ có vậy, game thủ buộc phải chọn bộ Power với được in logo nhãn hiệu "80 Plus" vì chuẩn 80 Phus đc tạo ra khiến cho hiệu suất biến đổi chiếc điện của bộ nguồn cao and đáng tin cậy hơn. chúng ta có thể tìm hiểu thêm mẫu tem của những chuẩn 80 Plus Tại hình bên dưới.
Công suất nguồn là 1 nhân tố rất quan trọng, and Anh chị em thường dựa vào yếu tố này để đi tìm bộ Power cho chiếc laptop của mình. tuy nhiên, có 1 điều Anh chị em bắt buộc khác lạ lưu ý đó là công suất mà những nhà sản xuất ghi bên trên thiết kế dòng Power nguồn chưa chắc đã bắt buộc là công suất thật. chính vì, công suất Power sẽ có được 3 phương pháp tính không giống nhau, đó là: Total Power nguồn (công suất tổng), Contiinuous Power nguồn (công suất thực) và Peak Power (công suất cực đại). nếu khách hàng bắt gặp số công suất ghi trên bộ Power thuộc nhóm công suất tổng hoặc công suất thật thì Cả nhà bắt buộc mua. Còn ví như là công suất cực lớn thì chớ nên tìm.
Vậy bạn bắt buộc sắm 1 bộ nguồn laptop mang công suất bao nhiêu là phù hợp? rất đơn giản. bạn chỉ cần tính theo cách dưới đây.
Shop chúng tôi sẽ nói chi tiết hơn như sau. ví như mua một chiếc Power nguồn, bạn cần phải cộng công suất tiêu thụ (TDP) của CPU & card đồ họa rời rồi cùng thêm 200W. Kết quả được bao nhiêu được xem là yếu tố để bạn căn cứ tậu một chiếc Power nguồn sở hữu công suất tương xứng. Lưu ý: người chơi chỉ sắm Power nguồn sở hữu công suất lớn hơn hoặc bằng kết quả bên trên.

 

Dịch vụ cài đặt phần mềm tại nhà tphcm

Sửa máy tính tại nhà tphcm

Trong tình huống gamer ko xác định đc công suất thật của mẫu Power nguồn mình tậu, do nhà sản xuất chỉ ghi chung chung bên trên vỏ nguồn thì sao? bạn hãy nhìn xuống hình bên dưới, những thông số kỹ thuật đc ghi bên trên vỏ nguồn. Để tính công suất thực của Power nguồn, gamer buộc phải thật hiện theo công thức P = U x I. Ví dụ, công suất thật của chiếc Power Tại hình bên trên sẽ là (3,3 x 21) + (5 x 16) + (12 x 38) - (12 x 0,5) + (5 x 2,5) . Kết quả được bao nhiêu chính là công suất thật.
kết luậnĐể lựa chọn một mẫu Power cân xứng bạn bắt buộc khác biệt cân nhắc những yếu tố chính sau đây:- Chỉ nên lựa chọn Power chính hãng, vớixuất sứ rõ ràng, được phát triển bằng các nhà sản xuất mang tiếng tăm.

Đánh giá:

  • Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)