Trang chủ » Thủ thuật máy tính

Các lỗi thường gặp trong máy tính laptop

Các lỗi thường gặp trong máy tính laptop

bây giờ máy tính trở công cụ được dùng liên tục và phổ biến trong đời sống. bạn sẽ cảm nhận thấy không dễ chịu lúc quá trình dùng laptop xảy ra hỏng. nội dung bài viết sau VnReview sẽ tổng hợp lại một số hư thường gặp trong quy trình sử dụng máy tính and phương pháp khắc phục chúng.

một. Máy bị treo- Do phần mềm: Xung đột phần mềm, chạy rộng rãi phần mềm nặng khiến cho Bộ nhớ đệm quá tải. cũng có thể có khi do driver của máy bị hư hoặc máy bị nhiễm virus.

sửa máy tính quận 1

sửa máy tính quận 2

sửa máy tính quận 3

- Do phần cứng: bộ xử lý quá nóng, hư Bộ nhớ đệm, hỏng Power, bụi bặm bụi bờ. Chip xử lý quá nóng do quạt tản nhiệt and thứ tản nhiệt với vấn đề, người chơi buộc phải gỡ Chip xử lý ra, gắn keo làm cho mát chuyên dụng, tra dầu chuyên dụng vào quạt, dọn dẹp máy, check RAM. sở hữu lúc Vì Sao là máy bị va đập trong quy trình chuyển động khiến cho ổ cứng bị lỗi. bạn phải chuyển data sang ổ lưu trữ khác để đề phòng ổ hư mất hết dữ liệu.

Các lỗi thường gặp trong máy tính laptop

2. Quá nóng.Triệu chứng: máy bị xung đột, treo máy. phương pháp giải quyết: làm sạch cửa thông gió, dùng vật lọc cửa gió, nâng cấp BIOS.

những máy tính xách tay thường xuyên tỏa đa dạng nhiệt, nhưng máy tính xách tay lại quan trọng đặc biệt dễ dàng bị nóng hơn do kích cỡ hệ thống thông gió tương đối bé dại. bụi bặm bụi bờ cũng sẽ làm cản trở sự lưu thông không khí & khiến máy không cấp được không khí để khiến mát Chip xử lý.

chúng ta cũng có thể giải quyết luận điểm này bằng cách khiến sạch các cửa gió and thành phần tỏa nhiệt của máy với vải hay chổi quét bàn phím. Để giảm thiểu cho bụi kết lại Tại các cửa gió, hãy sử dụng những miếng vải lọc Ở cửa thông gió.

song nên lưu ý để ko bịt trọn vẹn cửa thông gió vì đó là chỗ đứng mà không khí thoát ra ngoài để làm cho mát hệ thống nhanh. nếu như giải pháp sử dụng bộ lọc không hiệu quả, chúng ta có thể sẽ nâng cao BIOS của hệ thống (điều khiển Hartware của máy). thông thường hầu hết những đơn vi phân phối đều cải thiện các file BIOS tự động để xử lý vấn đề tỏa nhiệt.

3. Ổ đĩa chạy chậm..Triệu chứng: thời gian nạp những chương trình để quá lâu, truyền tải file lâu

Các lỗi thường gặp trong máy tính laptop

Giải pháp: dồn đĩa..Các thông tin không đc tổ chức trên ổ cứng của chúng ta sẽ khiến tránh tính năng của máy vì laptop tốn không ít thời gian để phân tích qua các data bị phân đoạn & những phân vùng bị lỗi. luận điểm này còn có thể mẫu bỏ đơn giản bằng 1 công cụ sở hữu sẵn trong Windows - Disk Defragmenter. người tiêu dùng có thể vào Programs sắm Accessories rồi vào thư mục System Tools.

sửa máy tính quận 4

sửa máy tính quận 5

sửa máy tính quận 6

sửa máy tính quận 7

đơn giản hơn nhiều người dùng chỉ cần tậu ổ đĩa muốn dồn và bấm vào phím Analyze. không chỉ có vậy cũng còn tồn tại một số phầm mềm khác như Diskeeper 2007 với nhiều cách thức để tự động dồn đĩa, hay dồn đĩa thời gian thật, and quan trọng Diskeeper mang dùng technology InvisiTasking giúp cho laptop không xẩy ra cạn tài nguyên.

4. không nạp đc pinTriệu chứng: máy máy tính của bạn chạy được một trong những phút and tắt trùng hợp cắm nguồn

Giải pháp: thay Pin Sạc..Quá chu kỳ sống, những Pin lithium-ion hoàn toàn có thể mất chức năng để nạp điên (chai pin). Sau một vài năm, sẽ chỉ từ nạp được điện trên một vài phần của Sạc Pin. chính vì vậy thay Pin là cách đơn giản and hiệu nhất..Tuy nhiên mua Sạc bắt đầu cũng ko nên là điểm giản dị và đơn giản vì đa số Pin bán riêng lẻ là tương đối đắt, giả dụ được bạn có thể tìm hiểu thêm và tìm hiểu thông tin Ở shop www.batteries.com chuyên bán các chiếc Pin máy tính giảm giá

5. bắt buộc thêm bộ nhớ

Triệu chứng: hiệu năng chậm khi sử dụng đa dạng app, treo máy, thời gian khởi động lâu.Giải pháp: cải thiện Bộ nhớ đệm, dùng ổ Output USB mang hiệu năng Ready Boost.Nếu máy tính xách tay của bạn sở hữu thời gian khởi động tương đối lâu, bạn cần phải check các chương trình startup của máy. Để làm cho điều này, người chơi hãy đưa con trỏ chuột vào những biểu tượng Ở góc cuối phía buộc phải ảnh nền, ví như chương trình nào ít dùng hãy ngắt (disable) chúng.

Để có thể kiểm soát cao hơn các chương trình nạp lúc khởi động máy bạn cũng có thể sử dụng chương trình System Suite 7 Professional, một bộ chương trình sở hữu hơn 60 ứng dụng để thống trị startup và tối ưu hóa máy tính.Bạn cũng cần sắm thêm Bộ nhớ đệm new, ngày nay có khá nhiều hãng sản xuất như Kingston, KingMax để lựa chọn.

6. lỗi ổ cứng Triệu chứng: Nghe thấy tiếng click bất cứ khi nào laptop truy cập data trong ổ cứngGiải pháp: vào những trang backup online, thay ổ cứng

sửa máy tính quận 8

sửa máy tính quận 9

sửa máy tính quận 10

rõ nét là cách tốt nhất có thể để đảm bảo ổ cứng giảm thiểu khỏi bị hư đó là dùng biện pháp backup. ngày này, có rất nhiều lựa chọn về vấn đề này, trong các số ấy với giải pháp về phần mềm, như Norton Save and Restore 2.0 siêu dễ dàng sử dụng. ví như bạn muốn backup online thì có một trang web siêu hiệu quả đó là (miễn phí 2 GB và 4.95 $ mọi tháng không giới hạn), giúp back up data của chúng ta tự động hóa.

bên cạnh đó, hiện nay có tương đối nhiều công cụ để check lỗi ổ cứng, ví dụ như Hitachi bổ trợ một vài công cụ trên trang của thương hiệu để bổ trợ người tiêu dùng ví như ổ cứng của bạn cần phải thay, hãy đảm nói rằng người chơi backup đc càng nhiều càng cao and chuyển dữ liệu sang ổ bắt đầu.

Các lỗi thường gặp trong máy tính laptop

và chúng ta có thể thật hiện theo các hướng dẫn từng bước từngbước mang sẵn bên trên các trang hỗ trợ của những nhà phân phối. Ví dụ như Lenovo còn trình diễn cả 1 đoạn đoạn Clip về sự việc sửa chữa thay thế ổ cứng bên trên trang

Các lỗi thường gặp trong máy tính laptop

. bàn phím không đảm bảo (Bad keyboard)..Triệu chứng: những phím bấm lung lay, & thiếu phím (do bị bong ra).Giải pháp: thay bàn phím

bàn phím thường nên Chịu đựng rộng rãi "áp lực" nặng. những keyboard thường bị long ra hoặc bị mòn đi. Nhờ những hướng dẫn trực tuyến trên mạng, bằng cách nhập vào từ khóa "keyboard replacement" là người tiêu dùng hoàn toàn có thể truy nhập vào CSDL của đơn vi phân phối để hướng đến nội dung. Ví dụ như CSDL "Ask Iris" của Toshiba sản xuất không ít những hướng dẫn về thay thế phần cứng.

. ko kết nối đc với mạng ko dây

Triệu chứng: không tồn tại connect Internet, vào trình duyệt web khá lâu mà không có nội dung..Giải pháp: kiểm tra khả năng không dây đã bật chưa, dùng các công cụ thông minh, check router (modem) đang phát tín hiệu PR tên mạng (SSID)

ví như bạn muốn hạn chế khỏi những luận điểm mạng thì bạn cần 1 công cụ để giúp cho bạn giải quyết vấn đề mà hoàn toàn không cần đến bất kỳ 1 biệt ngữ nào, hãy tải về phầm mềm Network Magic (có cả phiên bản miễn phí & thương mại). Phần mềm này sẽ giúp bạn thiết lập và bảo mật mạng đơn giản.

hoàn toàn theo một hướng mạng tốt nhất, đồng thời cũng sửa các liên kết mạng ko dây bị gián đoạn. Còn đối với các người hay chuyển động thì hãy dùng Hotspot Helper của thương hiệu JiWire, không chỉ là giúp cho bạn chỗ nào có thể đăng nhập qua Wi-Fi mà còn bảo vệ người chơi trước các nguy hại khi lướt mạng. tiện ích này cũng bảo mật cả e-mail khi chúng ta Ở cơ quan.. những điểm Ảnh bị cắt (điểm Ảnh chết)

Triệu chứng: bao gồm chấm đỏ hoặc xanh lá cây trên màn hình.Giải pháp: chiếc bỏ các điểm Ảnh chết

những điểm Ảnh ko mời mà tới là điều phiền phức so với chức năng của LCD monitor. các điểm Ảnh này thường lưu lại màu xanh hoặc đỏ mà hoàn toàn không sáng như các điểm Ảnh khác bên trên hình nền. and chắc chắn rằng các đơn vi phân phối chẳng thể nào thay thế màn hình LCD chỉ bởi một số điểm Hình ảnh như vậy xuất hiện.

có một giải pháp là dùng vật liệu mềm y như vải nỉ và chà theo di chuyển hình trụ xung quanh điểm Ảnh bị cắt đó. thực hiện phương pháp này thường xuyên sẽ khiến cho điểm Ảnh sáng lên.. hệ thống hỏng.Triệu chứng: máy ko bật nguồn vào hệ thống đc

Giải pháp: Tháo ổ cứng và để nó thành ổ phụ của máy khác, chạy Checkdisk.Hầu hết mọi người đều rơi vào trạng thái hoảng hốt, lo sợ lúc laptop ko vào đc hệ thống. Nhưng rộng rãi khi vấn đề không cầu kỳ chỉ là thiếu 1 file khối hệ thống hoặc có một sector bị hư trong ổ cứng.

Trong tình huống đó, để xác định điều đó, game thủ phải tháo ổ cứng ra theo hướng dẫn của nhà sử dụng and đưa ổ cứng đó vào một hộp USB (tức là 1 giao diện để biến ổ cứng thành 1 ổ USB). hiện tại có không ít thiết bị kiểu này và hoàn toàn có thể hỏi sắm 1 vỏ hộp ổ cứng Output USB Tại bất cứ một shop bán thiết bị máy tính nào.

Đánh giá:

  • Currently 1.00/5

Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)