Trang chủ » Thủ thuật máy tính

CÁC BƯỚC VỆ SINH LAPTOP TẠI NHÀ

 

Sau một thời gian sử dụng, laptop sẽ tích tụ bụi gây nên hiện tượng nóng máy, nếu để lâu ngày thì sẽ không tốt cho laptop của bạn. Để laptop hoạt động được ổn định và bền bỉ thì vệ sinh laptop thường xuyên là một điều nên làm.

Để vệ sinh laptop sạch sẽ nhất từ trong ra ngoài thì sửa máy tính tại nhà quận 3 khuyên bạn nên đem máy ra tiệm. Nhưng bạn vẫn có thể tự vệ sinh laptop tại nhà bằng những bước đơn giản.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ dụng cụ vệ sinh laptop. Bạn có thể mua bộ dụng cụ vệ sinh laptop ở các cửa tiệm sửa máy tính. Một bộ bao gồm 1 chai nước vệ sinh, 1 dụng cụ thổi bụi, 1 chổi quét bụi, 1 khăn lau.

 

CÁC BƯỚC VỆ SINH LAPTOP TẠI NHÀ

 

Sau đây sửa máy tính tại nhà quận 2 sẽ hướng dẫn các bước cơ bản để vệ sinh laptop như sau:

Bước 1: Tắt nguồn và rút sạc pin

Để đảm bảo an toàn cho bạn và cho laptop của bạn thì bạn nên tắt nguốn và rút sạc pin. Vì trong lúc vệ sinh khi dùng nước vệ sinh laptop và tiến hành lau chùi sẽ dễ không tốt cho laptop của bạn.

Bạn cũng có thể tháo pin để quá trình vệ sinh được an toàn hơn.

Bước 2: Làm sạch các khe trên bàn phím và bề mặt máy tính

Cấu tạo của bàn phím máy tính được thiết kế có những khe hở để giữ khoảng cách khi đánh máy. Những kẽ hở này chính là nơi tích tụ của bụi bẩn. Vì vậy bạn nên chú ý vệ sinh khu vực này thật kỹ.

Dụng cụ bạn cần dùng đó là dùng ống thổi bụi, ống thổi bụi này giúp thổi sạch những các bụi bẩn bám trên các kẽ hở của bàn phím.

Tiếp đến là dùng chổi vệ sinh để làm sạch, chổi vệ sinh giúp lấy đi những mảng bụi còn sót lại.

Sau đó, bạn dùng khăn lau sạch bàn phím một lần nữa. Khi lau bạn có thể dùng một ít dung dịch vệ sinh máy tính để bàn phím được sạch sẽ nhất.

 

CÁC BƯỚC VỆ SINH LAPTOP TẠI NHÀ

 

Bước 3: Vệ sinh màn hình máy tính

Đối với màn hình thì việc vệ sinh đơn giản hơn nhiều so với những bộ phận khác. Bạn không nên xịt trực tiếp nước vệ sinh lên màn hình máy tính mà nên xịt nước vệ sinh lên khăn rồi mới tiến hàng lau lên màn hình.

Bước 4: Vệ sinh quạt gió và khe tản nhiệt

Tình trạng laptop bị nóng và nghe ồn khi hoạt động có thể là do hệ thống tản nhiệt bị dơ. Nên việc vệ sinh quạt gió và khe tản nhiệt là một điều vô quan trọng.

Với bước này bạn có thể sử dụng ống thổi bụi để hút bụi bẩn, sau đó dùng bông tăm lau nhẹ các khe hở.

 

CÁC BƯỚC VỆ SINH LAPTOP TẠI NHÀ

 

Bước 5: Vệ sinh các cổng cắm

Bụi bẩn có thể trú ngụ ở tất cả mọi nơi từ cổng cắm USB, ổ nguồn, các jack cắm,… vì vậy những nơi này các bạn đừng bỏ qua khi vệ sinh laptop nha.

Với những cổng cắm này bạn có thể dùng tăm bông, khăn hoặc ống thổi bụi để vệ sinh.

Bước 6: Hoàn thành

Sau khi đã vệ sinh laptop của bạn sạch sẽ bạn có thể lắp pin và sử dụng bình thường.

Để máy luôn ở tình trạng sạch thì sửa máy tính tại nhà quận 9  khuyên bạn nên tiến hành vệ sinh máy 1 tuần một lần theo những bước trên. Và 1 năm bạn nên mang ra cửa hàng vệ sinh các bộ phận bên trong máy 1 lần.

Đánh giá:

  • Currently 1.67/5

Kết quả: 1.7/5 - (9 phiếu)