Trang chủ » Thủ thuật máy tính

BÍ QUYẾT ĐỂ PIN MÁY TÍNH KHÔNG BỊ CHAI THEO THỜI GIAN

Pin máy tính rất dễ bị tình trạng chai pin sau vài năm sử dụng nếu bạn không biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách. Hôm nay suamaytinhviet.com giới thiệu đến bạn bí quyết để pin máy tính không bị chai theo năm tháng.

Bạn đã sử dụng máy tính được vài năm nhưng tình trạng pin tuột rất nhanh, bạn thường xuyên phải cắm sạc để làm việc, điều này khiến bạn gặp không ít khó khăn. Vậy đâu là vấn đề gây nên tình trạng laptop bị chai sạn pin?

 

BÍ QUYẾT ĐỂ PIN MÁY TÍNH KHÔNG BỊ CHAI THEO THỜI GIAN

 

Vừa sạc vừa sử dụng

Bạn đã từng nghe thấy việc vừa sạc pin vừa sử dụng sẽ gây nên tình trạng chai pin cho laptop. Điều này đến hiện nay đã không còn đúng vì các loại pin laptop hiện nay đã được cải tiến. Vì vậy, việc cắm sạc để sử dụng khi pin vẫn còn không ảnh hưởng đến việc pin bị chai mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Nguyên nhân sửa máy tính tại nhà quận tân bình tìm hiểu thì chủ yếu dẫn đến tình trạng chai pin laptop chủ yếu là do nhiệt độ trong quá trình sử dụng máy. Trong điều kiện nhiệt độ phòng máy lạnh bình thường hoặc nhiệt độ bên ngoài cũng ảnh hưởng đến sự thoát nhiệt của máy. 

 

BÍ QUYẾT ĐỂ PIN MÁY TÍNH KHÔNG BỊ CHAI THEO THỜI GIAN

 

Trong trường hợp sử dụng những chương trình bình thường khi mà sự đòi hỏi về khả năng xử lý của CPU cũng như các phần cứng khác không cao thì nhiệt độ máy khoảng 40 – 50oC. Trường hợp này thì bạn không cần thiết phải tháo pin trong khi cắm sạc.

Nhưng khi bạn sử dụng các chương trình tác vụ nặng như xử lý video hay chơi game thì laptop tỏa nhiệt rất lớn. Vì vậy sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp khuyên bạn nên tháo pin khỏi máy khi cắm sạc để tránh trường hợp giảm tuổi thọ của pin.

Với kinh nghiệm của nạp mực in tại nhà quận thủ đức, hy vọng sẽ giúp ích bạn trong việc giữ pin không bị chai trong quá trình sử dụng.

Đánh giá:

  • Currently 1.25/5

Kết quả: 1.3/5 - (8 phiếu)