Trang chủ »

Sửa máy tính tại nhà tphcm

Bàn phím máy tính và những lỗi thường gặp.

Sửa máy tính tại nhà quận 3 cho rằng đối với một chiếc máy tính xách tay, máy tính để bàn thì bàn phím máy tính luôn đóng một vai trò then chốt trong quá trình sử dụng của người dùng, bởi vì mọi thao tác bạn thực hiện hầu như đều cần dùng tới bàn phím, chỉ trừ trường hợp bạn dùng máy tính bảng.

Hơn nữa, sửa máy tính tại nhà quận 3 nhận thấy mẫu mã của chiếc bàn phím máy tính cũng chính là một trong các yếu tố mà người tiêu dùng luôn cẩn trọng, cân nhắc để chọn cho mình một chiếc laptop phù hợp. Rất dễ dàng nhận ra điểm này vì rõ ràng mỗi một dòng máy đều có thiết kế riêng đối với bàn phím máy tính, chúng thể hiện phong cách riêng của từng dòng máy, từ khoảng cách phím, cấu hình, cách bố trí, độ dài rộng của bàn phím cũng rất quan trọng trong quá trình sử dụng.

Bàn phím máy tính và những lỗi thường gặp.

Tựu trung lại, không thể phủ nhận tầm quan trọng của bàn phím máy tính đối với một chiếc laptop, vì vậy mà sẽ rất khó khăn nếu như bàn phím máy tính gặp sự cố. Sau đây, sửa máy tính tại nhà quận 3 xin nêu ra những trường hợp không mong muốn thường xảy ra đối với một chiếc máy tính.

Các lỗi thường gặp ở bàn phím và cách khắc phục:

Bất kỳ bàn phím nào dù là máy bàn hay laptop đều có nguyên cơ vướng phải các lỗi như sau:

1.  Bàn phím bị kẹt, liệt phím:

-  Nguyên nhân của sự cố trên thường là do bụi bẩn lâu ngày tích tụ hoặc do bị rỉ sét, bị vô nước gây liệt phím.

-  Dấu hiệu của việc bị kẹt hay liệt phím là khi nút nhấn phím của bạn không nhận được phản hồi. Và khi đó bạn hãy gọi cho đội sửa máy tính tại nhà quận 9 để nhận sự trợ giúp tận nhà

Bàn phím máy tính và những lỗi thường gặp.

2.  Bàn phím không có tác dụng

-   Nếu như bàn phím bị bụi bẩn tích tụ quá dày, hoặc bị rỉ sét, bị nước đổ vào trong trường hợp nhẹ thì sẽ bị liệt phím và nặng thì cả bàn phím sẽ không còn tác dụng nữa.

-   Đối với máy bàn thì do rỉ sét ở bảng mạch trong bàn phím: bạn có thể chữa cháy bằng cách tháo ra và vệ sinh phần mạch điện bằng RP7 thấm vào khăn lông và lau vào tấm bảng nilong, nơi đi các mạch điện.

-   Còn khi bạn gặp sự cố về bàn phím mà không thể khắc phục được thì đường dây sửa máy tính tại nhà quận 9 luôn sẵng sàng giúp bạn.

3.  Bàn phím bị vỡ phím, bể phím:

-   Phần vỏ phím bị vỡ và không thể gắn được trở lại thì nguyên nhân chắc chắn là do ngoại lực bên ngoài tác động vào.

-   Thông thường thì khi vỏ phím bị bể thì vẫn còn 1 núm cao su phía dưới để tác dụng phím, nếu bạn không tìm đâu ra một phím nào thay thế vào thì có thể dùng tạm núm cao su ấy, hoặc tháo bất kỳ phím nào mà bạn ít dùng và có cùng kích cỡ của phím bị vỡ gắn vào chỗ đó là được. Lưu ý là thao tác phải khéo léo và thật nhẹ nhàng, nếu không thì chúng có thể sẽ bị hỏng luôn

Bàn phím máy tính và những lỗi thường gặp.

4.  Bàn phím bị chạm

-  Bàn phím bị chạm có nghĩa là có lúc thì chúng hoạt động bình thường, có lúc thì lại bị chạm, lúc bị nặng, lúc bị nhẹ, vì vậy rất khó xác định chính xác. Đặc biệt là khi Windown không thể load nên dễ gây hiểu lầm là do các vấn đề về lỗi Win, HDD, Ram,...

-  Trong trường hợp này sửa máy tính tại nhà quận 9 khuyên bạn nên nghĩ đến thao tác tháo gỡ bàn phím ra để xác định thật chính xác. Hoặc nếu có một bàn phím USB ở ngoài thì test thử càng tốt.

Bàn phím máy tính và những lỗi thường gặp.

Khi gặp phải một trong các vấn đề về bàn phím máy tính thì chỉ có hai cách: một là sửa, nhưng những vấn đề gặp phải không thể giải quyết một cách triệt để và có thể bị tái lại, mặt khác chúng chỉ là cách chống chế tạm thời nên phần nào không thể đáp ứng được về phương diện thẩm mỹ. Thứ hai là phải thay mới và thường thì sửa máy tính tại nhà quận Tân Bình khuyến cáo bạn nên thay mới. Chi phí thay mới không quá mắc đồng thời bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành bàn phím lên đến ba năm, bên cạnh đó sẽ đảm bảo thẩm mỹ và tránh trường hợp lỗi lặp lại thêm lần nữa. Tùy vào khả năng và trường hợp mà dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Tân Bình sẽ đáp ứng theo nhu cầu của bạn.

 

Đánh giá:

  • Currently 2.29/5

Kết quả: 2.3/5 - (14 phiếu)