Trang chủ »

Sửa laptop tại tphcm

Nâng cấp laptop uy tín TPHCM

Nâng cấp laptop uy tín TPHCM

Trải qua thời gian dài sử dụng chắc chắn chiếc máy tình của bạn sẽ gặp những vấn đề như: chạy chậm, không vào pin, load dữ liệu hoặc không lưu được dữ liệu, không truy cập được các ứng dụng… Những vấn đề này rất thường xuyên xảy ra và không thể tránh khỏi. 

Nâng cấp laptop uy tín TPHCM

 

 

Tuy nhiên việc nâng cấp không phải là điều dễ dàng bởi vì không phải bộ phận nào cũng có thể nâng cấp được. Rất dễ dẫn đến trường hợp máy hỏng do việc nâng cấp “bừa bãi”. Có nhiều người sử dụng những chiếc máy mà một số bộ phận bị hàn chết vào bo mạch chủ, điều đó đồng nghĩa với việc bạn khó có thể nâng cấp linh kiện cho laptop của bạn.

Vì thế trước khi quyết định mang laptop đi nâng cấp thì bạn cần kiểm tra xem máy của mình đã có thể sửa chữa được hay không, có bộ phận nào bị hàn chết vào bo mạch không? Rất nhiều người tự kiểm tra bằng cách tự tháo lắp tuy nhiên điều này không nên nếu như bạn không có hiểu biết về đồ điện tử.  sửa máy tính quận 7

Việc đầu tiên khi bạn muốn nâng cấp máy tính đó chính là xác định xem mục đích mà bạn muốn trước đã. Vì khi xác định được rõ nhu cầu cũng như mục đích sử dụng thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc lựa chọn nâng cấp những bộ phận gì của chiếc laptop, và cũng giúp bạn có thể xác định được chi phí mà bạn phải bỏ ra.

Một chiếc laptop đến thời kỳ phải nâng cấp là có nghĩa bạn đã sử dụng trong thời gian khá dài dẫn đến hoạt động của máy không còn mượt như trước được nữa. Chính vì thế nên nâng cấp để cải thiện được tốc độ thao tác trên máy cũng như giúp cho công việc, quá trình học tập trở nên hiệu suất hơn.

Việc sử dụng máy tính sẽ tùy thuộc vào mục đích của từng người vì thế cách nâng cấp laptop cũng sẽ là khác nhau. 

Những người làm việc văn phòng thì sẽ sử dụng ở mức độ là sử dụng trình duyệt web cơ bản, nghe nhạc, lướt facebook, nhận gửi email, thao tác với các phần mềm Office..Những người làm đồ họa, thiết kế hoặc chơi game thì cần có những lựa chọn chuẩn xác hơn để phù hợp với nhu cầu của mình.

Linh kiện laptop có khá nhiều vì thế nên chọn lựa được trung tâm uy tín để từ đó có những sản phẩm chất lượng, thông số cũng như giá cả các linh kiện phần cứng để có thể tối ưu hiệu quả cho việc nâng cấp laptop của bạn.​​

Hướng dẫn nâng cấp laptop uy tín TPHCM

Nên nâng cấp những bộ phận nào của laptop Để có thể hiểu rõ hơn trong việc nâng cấp laptop thì chắc chắn bạn cần biết máy tính của mình cần phải nâng cấp những bộ phận nào. Sau đây là những trường hợp thường xảy ra với laptop và cần được nâng cấp.

Nâng cấp thêm RAM cho laptopRAM là một bộ phận không thể thiếu được với bất cứ laptop nào bởi vì nó có tác dụng lưu trữ và xử lý thông tin. Để có thể hình dung rằng RAM như một hệ thống mạch máu lưu thông đến các bộ phận trong cơ thể và khi nó bị tắc nghẽn có nghĩa là trương trình chạy trên máy cũng sẽ gặp vấn đề. 

Do đó cần được nâng cấp để tạo nên độ “mượt” trong khi sử dụng. Nhiều ứng dụng rất nặng khiến cho RAM không thể đủ bộ nhớ đến xử lý vì thế cần được giải phóng bằng cách nâng cao hơn. Khi đó bạn sẽ không phải lo lắng chuyện giật lag khi sử dụng ứng dụng nặng, chạy nhiều ứng dụng bị lỗi Not responding. Việc nâng cấp RAM mang lại rất nhiều lợi ích như:

Đa nhiệm mượt màKhi được nâng cấp thì bạn sẽ thấy máy tính của mình có thể truy xuất dữ liệu nhanh chóng hơn, không còn bị chậm hoặc giật khi load nữa. Đặc biệt bạn thường hay mở nhiều chương trình chạy cùng 1 lúc nên việc lưu trữ bị “nặng” là điều không thể tránh khỏi. Bộ nhớ không thể đáp ứng được thì có nghĩa là bạn cần phải mang máy đi nâng cấp.

Nâng cấp thêm RAM cho laptop Hiệu suất của laptop được tăng lên đáng kểKhi thay RAM có dung lượng và tốc độ bus lớn sẽ giúp nâng cấp tốc độ của máy tính nhưng điều này không có nghĩa bạn sử dụng RAM với dung lượng lớn sẽ giúp máy tính đạt hiệu suất vượt trội.  sửa máy tính quận 8

Các thao tác trên web nhanh hơnKhi máy tính của bạn có lượng dung lượng RAM lớn thì có nghĩa các trang trình duyệt của bạn sẽ load được nhanh hơn. Dữ liệu sẽ truy xuất trên bộ nhớ RAM nhiều hơn là truy xuất vào ổ cứng, điều này làm cho ổ cứng không bị chiếm dụng làm bộ nhớ tạm mỗi khi RAM đang thiếu hụt nơi lưu trữ dữ liệu.

. Chơi game mượt mà hơnVới những người thường xuyên chơi game hoặc thiết kế đồ họa thì việc thêm bộ nhớ RAM sẽ làm cho laptop của bạn được hỗ trợ màu ở độ phân giải cao hơn và mang lại cho bạn sức mạnh để tăng cường 3D. Các nhân vật trong game cũng được thao tác hành động linh hoạt và kết cầu cũng vượt trội hơn.

Nâng cấp laptop uy tín TPHCM hiệu quả

 .Làm việc trên mạng hiệu quả hơn khi nâng cấpNâng cấp bộ nhớ chính là làm cho các máy tính trong mạng kết nối, làm việc với nhau hiệu quả. Các máy chủ cũng như máy tính cá nhân có thể được nâng cấp để trao đổi dữ liệu với nhau nhiều hơn, nhanh hơn, mọi người cũng gia tăng năng suất làm việc. Ổ cứng đóng vai trò rất quan trọng trong các bộ phận cấu thành nên máy tính, đây là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu. Do nhu cầu sử dụng ngày càng cao nên ổ cứng HDD theo phiên bản cũ không thể đáp ứng tốt, vì thế ổ cứng SSD ra đời và mang đến nhiều lợi ích hơn.

Nếu so sánh ổ cứng HDD và SSD trong điều kiện lý tưởng nhất thì tốc độ xử lý dữ liệu của SSD cao gấp 10 lần so với HDD. Do vậy, SSD ngày càng được sử dụng rộng rãi nhất là trong các dòng laptop hiện nay.

Khi thực hiện nâng cấp ổ cứng HDD thành SSD sẽ đạt được những lợi ích sau đây: Tốc độ ghi dữ liệuĐây là khả năng tuyệt nhất của SSD khi so sánh với HDD, do SSD sử dụng chip nhớ để lưu trữ thông tin nên tốc độ truy xuất cũng tăng đáng kể so với phương thức hoạt động truyền thống của HDD.

Không chỉ thế, sau khi nâng cấp ổ cứng thành SSD thì tốc độ khởi động máy của bạn cũng sẽ có nhiều thay đổi. Giờ đây, laptop có thể hoạt động chỉ sau một vài giây chứ không mất quá nhiều thời gian như trước.

Thêm vào đó, mọi phản hồi được thực hiện trên máy hầu như không có độ trễ nên những thao tác của bạn khi sử dụng cũng trở nên mượt , được đáp ứng nhanh hơn mang đến sự thoải mái và hài lòng khi sử dụng giúp cho quá trình làm việc của bạn cũng được nâng cao.  sửa máy tính quận 9

Tiết kiệm điệnSử dụng chip nhớ để ghi dữ liệu giúp cho lượng điện năng tiêu thụ được tối thiểu hóa, bạn sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phí điện năng phải bỏ ra như khi sử dụng HDD và tuổi thọ pin laptop cũng sẽ được kéo dài.

 Tuổi thọ cao, chống sốc cực tốtCấu tạo vật lý của SSD là các chip nhớ được gắn trực tiếp và cố định trên các bo mạch nên xét về tính chất ổn định thì chúng vượt bậc hơn HDD.

 Đảm bảo an toàn dữ liệuNếu máy tính của bạn vì lý do nào đó mà bị va đập hoặc xảy ra các va chạm vật lý tác động lên ổ cứng thì bạn cũng không cần phải lo lắng mất dữ liệu. Bởi lẽ, do cơ chế hoạt động đặc biệt cùng khả năng chống sốc của SSD, dữ liệu của bạn sẽ được đảm bảo an toàn, không xảy ra tình trạng mất mát dữ liệu.

Laptop trở nên nhẹ hơnPhiến đĩa dùng cho ổ cứng HDD có khối lượng nặng hơn gấp nhiều lần so với con chip nhớ của SSD. Do vậy, khi bạn nâng cấp bộ nhớ của máy tính thì cũng đồng nghĩa với việc bạn bỏ bớt những gánh nặng mà bạn phải mang theo.

 

 sửa máy tính tại nhà quận 1

sửa máy tính tại nhà quận 2

sửa máy tính tại nhà quận 3

sửa máy tính tại nhà quận 4

sửa máy tính tại nhà quận 5

sửa máy tính tại nhà quận 6

sửa máy tính tại nhà quận 7

sửa máy tính tại nhà quận 8

sửa máy tính tại nhà quận 9

 

 Không gây ra tiếng ồn và ít tỏa nhiệtTrong quá trình sử dụng ổ cứng SSD thay vì HDD thì nhiệt độ tỏa ra rất ít hoặc hầu như là không có. Điều này sẽ giúp máy không rơi vào tình trạng quá nóng nếu sử dụng ở thời gian dài.Nâng cấp CPU laptopCPU là một bộ phận quan trọng của máy. Do đó khi quyết định nâng cấp CPU thì sẽ làm refresh  hiệu năng của cấu hình máy. Lợi ích này sẽ được nhìn thấy rõ nhất ở những máy tính cũ, không còn nhạy và đáp ứng được những nhu cầu của người dùng. 

Tuy nhiên, khi lựa chọn nâng cấp CPU thì bạn cũng nên biết rằng điều đó sẽ làm sai lệch tính toán của các nhà sản xuất đối với linh kiện trong máy. Bạn chỉ có thể nâng cấp CPU trong một mức độ nhất định nếu không sẽ dễ bị lỗi do không phù hợp với cấu hình.

Nâng cấp card màn hình VGACard màn hình có vai trò không hề nhỏ đối với chiếc laptop của bạn đặc biệt là đối với những dòng máy chuyên về Gaming.

Tuy nhiên, việc nâng cấp card màn hình của laptop bị hạn chế nhiều hơn so với máy tính bàn vì đa phần card VGA rời sẽ được tích hợp sẵn trên mainboard của máy. Lúc này, khả năng nâng cấp card màn hình dường như là không thể.

Chính vì thế, khi mua laptop bạn cần quan tâm đến nhu cầu của công việc để chọn mua máy sao cho phù hợp. Trên thị trường hiện nay, laptop có khả năng nâng cấp card màn hình chiếm tỷ trọng rất nhỏ, chỉ khoảng 5%. Do vậy, dịch vụ này thường rất khó thực hiện và chiếm rất nhiều thời gian chờ đợi của khách hàng. Dù có rất nhiều lý do gây khó khăn trong quá trình nâng cấp card màn hình laptop nhưng theo sự phát triển của công nghệ hiện nay, các nhà sản xuất đã tạo ra thiết bị cho phép gắn card đồ họa rời cho laptop của bạn thông qua một thiết bị có tên là eGPU. 

Thiết bị này sẽ mang đến những trải nghiệm mới mà card màn hình VGA mang đến. Tuy nhiên nhược điểm mà thiết bị này vẫn chưa khắc phục được chính là chúng khá cồng kềnh để di chuyển, gây ra nhiều khó khăn cho khách hàng nếu muốn mang máy ra quán cafe chơi game hoặc xử lý các công việc về đồ họ

Là một đơn vị luôn chiếm vị thế cạnh tranh cao trong ngành,  it việt luôn nỗ lực từng ngày để mang đến những dịch vụ tốt nhất, đáp ứng được mọi nhu cầu cũng như giải quyết mọi khó khăn mà quý khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng máy tính..

Đánh giá:

  • Currently 1.00/5

Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)